Trồng khoai lang cảnh là xu hướng, hot trend trong thời gian gần đây, khi mà việc trồng các cây cảnh đắt đỏ dần trở nên nhàm chán và lỗi thời. Người ta quay lại trồng các cây đơn giản, gần gũi với thiên nhiên và dễ dàng thay mới như khoai lang hiện đang là mốt.

Trồng khoai lang cảnh hiện đang là trend hot, được rất nhiều người hưởng ứng và thực hiện thành công. Không thể phủ nhận vẻ đẹp sang chảnh của những chậu khoai lang nằm kiêu sa với nhiều hình thế khác nhau trên bàn làm việc, phòng khách,…

Hơn nữa trồng khoai lang còn có ý nghĩ đem tới cho gia chủ sự sung túc, đủ đầy như thân hình chắc nịch của củ vậy.

Cách trồng khoai lang cảnh

Trong bài viết này, Fao sẽ hướng dẫn bạn cách trồng khoai lang trong cốc nước, trong ly hay trong lọ. Đảm bảo thu được những chậu khoai lang cảnh có vẻ đẹp tuyệt vời.

Cần chuẩn bị những gì để trồng khoai lang cảnh?

Để việc trồng khoai lang trong ly được nhanh chóng và thuận tiện hơn thì bạn cần phải chuẩn bị những vật dụng dưới đây:

  • 1 củ khoai có độ to vừa phải với hình dáng mà bạn yêu thích
  • 1 cốc thủy tinh có đường kính to hơn so với củ khoai một chút
  • Que tăm hay xiên nhỏ

Nếu muốn để bàn trang trí thì hãy chuẩn bị thêm 1 chậu trồng. Lưu ý, chậu trồng cần có lỗ thoát nước để tránh tình trạng cây bị ngập úng.

Cách trồng khoai lang cảnh

Cách trồng khoai lang trong lọ cũng không có gì phức tạp, bạn chỉ cần thực hiện theo những bước mà Fao hướng dẫn thì hoàn toàn có thể hoàn thiện được quá trình này.

Trước tiên, bạn mua những củ khoai với hình dáng xinh xắn mà bạn yêu thích, tuy nhiên phải kiểm tra kĩ xem của khoai đó có bị nhiễm bệnh, hay bị sâu hại phá khá không nhé.

Cách trồng khoai lang cảnh trong cốc nước

Đem chúng về rửa sạch, sử dụng tăm hoặc que xiên xiên vào vị trí 1/3 thân củ khoai lang theo 3 hướng đều nhau (Lưu ý: xiên theo 1 đường thẳng vào tận tâm củ khoai).

Tiếp đến, bạn đặt củ khoai vào trong cốc thủy tinh đã chứa sẵn nước cho tới khi nước ngập đến 1/2 củ khoai.

Khi đã đặt củ khoai lang vừa vặn vào bên trong của cốc thủy tinh, bạn đặt cốc tại những vị trí có ánh sáng, mỗi ngày tưới nước đều đặn 1 lần giúp củ có đủ độ ẩm. Chỉ trong khoảng thời gian 1 tuần thì củ sẽ bắt đầu nảy mầm.

Nếu bạn muốn trang trí bàn làm việc bằng việc trồng khoai lang trong cốc nước thì cứ để nguyên như vậy, thường xuyên tưới nước và phơi nắng mỗi ngày, dần dần cây sẽ lớn và cao hơn.

Cách trồng khoai lang cảnh trong ly

Nếu bạn thích trồng khoai lang cảnh riêng ra chậu đất thì thực hiện theo hướng dẫn sau. Khi mầm cây bắt đầu lớn và hình thành nhiều lá non. Tiếp tục ngâm củ khoai lang cho tới khi củ phát triển ra 1 đến 2 chiếc rễ tại vị trí mầm.

Tách riêng phần mầm và phần rễ, đặt cây con vừa tách khỏi vào trong cốc nước ấm (lượng nước ngập toàn bộ phần rễ). Ngâm trong khoảng thời gian là 1 ngày để rễ sinh trưởng dài hơn.

Cách trồng khoai lang trong ly

Sử dụng một chút đất trộn tơi xốp, phân bón và nhẹ nhàng đặt phần rễ vào trong đất, sau đó lấp đất lại. Tưới nước thường xuyên và với liều lượng đầy đủ để có được chậu cây khoai lang thật đẹp xinh trang trí không gian nơi mình ở nhé.

Những lưu ý khi trồng khoai lang cảnh

Bạn nên thường xuyên thực hiện việc xới đất theo tần suất là 2 tuần 1 lần giúp đất được tơi xốp hay nếu trồng cây bằng nước thì cần phải thường xuyên thay nước từ 1 đến 2 ngày 1 lần.

Mỗi ngày phải đem cây ra phơi nắng trong khoảng thời gian từ 1 đến 2 tiếng, thúc đẩy khả năng quang hợp giúp cây mau lớn. Nếu không có không gian để phơi nắng thì hãy đặt chúng tại những vị trí có ánh sáng nhiều nhất.

Trồng khoai lang cảnh

Bạn trồng khoai lang cảnh nhỏ xinh có thể đặt trang trí tại vị trí bàn làm việc, cửa sổ, kệ tủ, bàn ăn, kệ bếp,…

Đặc biệt, khi trồng một chậu khoai bonsai nơi bàn trà tiếp phòng khách sẽ mang tới cho gia đình bạn nhiều ý nghĩa phong thủy tốt đẹp đấy! Bởi khoai lang chính là biểu tượng tượng trưng cho sự sung túc, no đủ và đầm ấm trong gia đình.

Cách trồng khoai lang cảnh trong lọ

Qua bài viết này, Fao hy vọng sẽ đem tới cho bạn những thông tin bổ ích nhất, mong rằng các bạn có thể tự tay trồng khoai lang cảnh để trang trí cho ngôi nhà, không gian sống của mình. Chúc các bạn thành công!