Cách trồng dâu tây trong thùng xốp tại nhà cực tiện lợiDâu tây là một loại quả khiến người nhìn bị mê hoặc bởi vẻ đẹp trong veo của nó, trái dâu mang trên mình màu đỏ mọng đi chín cùng với những hạt li ti nằm ngoài thân của quả trông rất xinh xắn, dễ thương.

Không những vậy, khi đã nếm thử thì không ai có thể chê được mùi vị nó còn vương lại trên miệng mỗi người. Chính vì vậy mà rất nhiều người tìm cách để có thể trồng dâu tây với cách trồng đơn giản nhất.

Hôm nay Fao sẽ giới thiệu cho bạn một cách trồng dâu tây vô cùng lạ nhưng cực kì dễ thực hiện và tỉ lệ thành công là rất cao, đó là cách trồng dâu tây trong thùng xốp cũng như cách chăm sóc loại cây tuyệt vời này, các bạn cùng tìm hiểu nhé!

Cách trồng dâu tây trong thùng xốp

Bước 1: Chuẩn bị hạt giống

Loại dâu tây của New Zealand hoặc Dâu Nhật là lựa chọn tốt nhất bởi khả năng thích ứng của 2 loại dâu này khá tốt và yêu cầu về đất thật sự không quá khắt khe.

Hạt giống dâu tây

Loại dâu New Zealand mang hương vị vô cùng thơm ngon, vị thanh ngọt, ăn không hề bị ngán và chứa những dưỡng chất rất bổ ích cho cơ thể, đó cũng là một phần lý do mà Fao trồng dâu tây tại nhà của mình.

Bước 2: Chuẩn bị đất trồng

Bạn có thể sử dụng những loại đất thịt, đất có độ tơi xốp cao, nhiều chất dinh dưỡng. Bạn có thể trộn đất cùng với xơ dừa và trấu để tăng thêm độ tơi xốp cho đất. Lưu ý nên chọn lựa kỹ càng để đất không bị nhiễm bệnh.

Bước 3: Chuẩn bị thùng xốp

Dâu tây là loại cây không chịu được ngập úng, vì ậy cách trồng dâu tây trong thùng xốp vô cùng hiệu quả bởi vì nó có khả năng thoát nước tốt và có thể giữ độ ẩm vô cùng cao.

Thùng xốp trồng dâu tây

Thùng xốp được chọn để trồng dâu tây tại nhà nên có kích thước từ 12 tới 15 cm để đảm bảo cây có thể sinh trưởng tốt, thùng mang kích thước 20cm là lý tưởng nhất.

Bước 4: Gieo hạt

Tiến hành ngâm hạt giống dâu tây trong khoảng 10 phút và để ráo. Trộn đất tơi lên sau đó làm ẩm đất, tiếp đến bạn gieo hạt với khoảng cách mỗi hạt là 8 tới 10 cm tùy vào từng giống cây, cây càng to càng phải giãn khoảng cách trồng.

Sử dụng bình xịt để tưới nước cho cây vào buổi sáng để tránh xói đất, không nên tưới vào ban để vì hạt sẽ dễ bị hỏng, khoảng 3 tuần sau hạt sẽ nảy mầm, khi ấy nên hạn chế việc di chuyển cây, lúc này không bón phân mà chỉ tưới nước để cây phát triển bình thường.

Chỉ thực hiện bón phân khi cây đã đạt được kích thước từ 3 tới 4 cm. Lúc cây còn nhỏ hãy phủ ít rơm lên bề mặt đất để tránh côn trùng gây hại cây đồng thời giữ độ ẩm cho đất.

Cách trồng dâu tây trong thùng xốp

Cách trồng dâu tây
Cách trồng dâu tây năng suất nhất mà người trồng nên biết

Dâu tây là một loại quả đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, hãy cùng Fao tìm hiểu về cách trồng dâu tây ...

Chăm sóc dâu tây trong thùng xốp cần lưu ý những gì?

Để thành công trong việc thực hiện cách trồng dâu tây trong thùng xốp cũng như trồng dâu tây tại nhà thì ban cần note lại những lưu ý sau đây để đảm bảo cây của bạn phát triển toàn diện nhất nhé.

Hạt giống dâu tây chịu nhiệt
Cách trồng dâu tây chịu nhiệt "năng suất nhất"

Cách trồng dâu tây chịu nhiệt có gì khác biệt so với các giống dâu tây thông thường?? Hãy cùng Fao tìm hiểu kỹ ...

Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong cách trồng dâu tây trong thùng xốp cũng như cách chăm sóc cho loài cây tuyệt vời này rồi. Qua bài viết này, Fao hy vọng bạn có thể tự tay trồng dâu tây tại nhà với những cây xanh tốt cho ra những trái đỏ mọng mùi thơm lức nhé. Chúc các bạn thành công!


NHAP "TU KHOA" BAN CAN TIM KIEM:
Bài Cùng Chuyên Mục Trồng Trọt & Chăm Sóc