Cách Trồng Rau Mùi “HIỆU QUẢ & ĐƠN GIẢN NHẤT”Rau mùi hay còn có tên gọi là ngò, ngò rí, ngò suôn…tùy vào mỗi vùng miền. Rau mùi rất tốt cho sức khỏe. Vì thế bài viết hôm nay Fao sẽ hướng dẫn các bạn cách trồng rau mùi, cũng như các kỹ thuật trồng ngò rí đơn giản và hiệu quả nhất.

Rau mùi có đặc điểm gì?

Cây rau mùi thuộc họ cây thân thảo sống hằng năm, cây có thân nhỏ và nhẵn, cây thường có chiều cao 35 đến 50cm. Cây phân nhiều nhánh, có ở gần ngọn, cây thường có màu hơi pha chút tía hoặc màu xanh lục.

Cuống lá cây rau mùi khá dài, mỗi cuống lá lại có từ 1 đến 3 lá chét. Lá xẻ ra thành 3 thùy và hơi tù một chút. Các răng cưa tù và to hay có ở phần mép của mỗi thùy. Các thùy nhỏ hơn thì được chia ở phần gần ngọn lá. Có tên là rau mùi nên rau rất thơm, càng thơm khi vò ra và hương thơm rất dễ chịu.

Cách trồng rau mùi

Hoa của rau mùi hay có màu trắng nhưng đôi khi có một vài cái có màu hơi hồng. Các hoa hợp thành từng tán nhỏ từ 1 đến vài ba hoặc năm gọng. Vài ba lá chét sẽ được dính lại ở mỗi gọng. Hoa rau mùi không có tổng bao.

Hình cầu nhẵn, dạng quả bế kép là đặc điểm của quả cây rau mùi. Quả sẽ có chiều dài 2,5mm đến 4mm. Có một sống chung ở hai nửa của quả và mỗi bên lại có 4 sống khác nữa. Tiếp bài viết sẽ là cách chăm sóc, cách trồng ngò rí.

Thời vụ trồng rau mùi

Mùa vụ trồng ngò rí ( rau mùi)  tốt nhất là trong vụ Đông- Xuân, từ tháng 10 đến tháng giêng năm sau. Ngoài ra thì rau mùi có thể trồng quanh năm, đối với những ai trồng để ăn cho gia đình không trồng để thu nhập.

Làm đất trồng rau mùi

Cách trồng rau mùi (ngò rí) tại nhà

Cách trồng ngò rí

Bón phân cho rau mùi

Các bạn có thể tính toán diện tích trồng rau mùi của mình để bón phân cho phù hợp

Chăm sóc cây rau sau khi thực hiện cách trồng rau mùi

Trồng rau mùi

Thu hoạch

Như vậy qua bài viết trên Fao tin chắc rằng các bạn đã nắm được cách trồng rau mùi, cũng như các kỹ thuật trồng ngò rí. Chúc các bạn thành công với vườn rau mùi của mình.


NHAP "TU KHOA" BAN CAN TIM KIEM:
Bài Cùng Chuyên Mục Trồng Trọt & Chăm Sóc