Kỹ thuật trồng cà chua vụ đông tốt nhất cho bà conCà chua là một loại quả được rất nhiều người ưa chuộng bới nó dễ chế biến và có nhiều tác dụng tốt với sức khỏe. Và hôm nay Fao sẽ chia sẻ cho các bạn kĩ thuật trồng cà chua và cụ thể trong bài viết lần này là kỹ thuật trồng cà chua vụ đông cách chăm bón và ngừa bệnh để cây đạt năng xuất cao nhất.

Kỹ thuật trồng cà chua vụ đông hiệu quả nhất

Trồng cà chua vụ đông, ta có thể dùng một số giống cà chua địa phương hoặc một số giống lai mới như: S902, VL2000, HP5, SB3…

Hạt giống trồng cà chua vụ đông

1, Xử lý giống cà chua vụ đông

Trong kĩ thuật trồng cà chua vụ đông thì bước đầu tiên sau khi chọn giống và cũng là một bước rất quan trọng làm tiền đề cho sự phát triển của cà chua đó là sử lý giống.

2, Thời vụ kỹ trồng cà chua vụ đông

Trồng cà chua vụ đông có thể trồng từ tháng 10 đến tháng 1 năm sau nhưng  thích hợp nhất là tháng 11-12. Vụ mùa mưa thì trồng vào tháng 6-7.

3, Chuẩn bị đất trồng cà chua vụ đông

Bước tiếp theo trong kĩ thuật trồng cà chua vụ đông là một bước rất quen thuộc và cũng rất quan trọng đó là chuẩn bị đất trồng cho cà chua.

Làm đất trồng cà chua vụ đông

4, Kỹ thuật trồng cà chua vụ đông

Khi trồng cà chua vụ đông hay vụ hè cũng vậy ngoài các yếu tố giống và đất thì chúng ta cũng cần chú ý đến khoảng cách giữa các  hàng cây bởi nó cũng sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả năng xuất.

Kỹ thuật trồng cà chua vụ đông

Nên trồng cà chua vào tháng mấy
Kỹ Thuật Trồng Cà Chua cho quả "sai chĩu cành"

Kỹ thuật trồng cà chua có gì khó? Làm sao để cà chua sai quả? Hãy cùng Fao tìm hiểu về cách trồng cà chua ...

Bón phân

Trong kĩ thuật trồng cà chua thì không thể không chăm bón sao cho đúng cách, đúng thời gian và liều lượng để cây có thể cho năng xuất cao nhất.

Phân bón cho cà chua vụ đông

Phòng trừ sâu bệnh

Đối với bất kì loại cây trồng nào thì sâu bệnh luôn là kẻ phá hoại số một và cà chua cũng không phải ngoại lệ. Khi trồng cà chua vụ đông hay bất kể vụ nào chúng ta sẽ cần chú ý đến một số loại sâu bệnh sau đây

Thời vụ trồng cà chua xuân hè
Thời vụ trồng cà chua ở miền Bắc có gì khác biệt?

Thời vụ trồng cà chua ở miền Bắc vào tháng mấy? Làm sao để cho năng suất cao nhất? Hãy cùng Fao tìm ...

Hi vọng với kĩ thuật trồng cà chua vụ đông mà Fao chia sẻ sẽ giúp được cho các bạn có được những vụ cà chua với năng suất và hiệu quả kinh tế cao. Tạm biệt và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sau. Goodbye!


NHAP "TU KHOA" BAN CAN TIM KIEM:
Bài Cùng Chuyên Mục Trồng Trọt & Chăm Sóc