Sen đá tai thỏ có tên khoa học là Monilaria Obconica, nghe tên là các bạn đã hình dung được nó như thế nào rồi đúng không? Hãy cùng Fao.org.vn tìm hiểu cách trồng sen đá tai thỏ tại nhà nhé!

Với hai nhánh dài như tai thỏ, loài cây mọng nước này sẽ khiến bạn phải thốt lên rằng nó dễ thương làm sao. Sen tai thỏ đã tạo nên cơn sốt ở Việt Nam. Loại sen đá này còn một đặc điểm thú vị nữa là khi để ngoài nắng, màu xanh của cây sẽ chuyển sang đỏ nhạt.

Cách Trồng sen đá tai thỏ để bàn tại nhà

Cách trồng cây sen đá tai thỏ rất đơn giản, chăm sóc không tốn nhiều thời gian nhưng lại khiến bàn làm việc của bạn vô cùng ấn tượng.

Chuẩn bị trước khi trồng sen tai thỏ

Đầu tiên nên chọn mua hạt giống sen tai thỏ tại các cửa hàng cây cảnh uy tín. Điều này sẽ đảm bảo chất lượng tai thỏ được phát triển tốt. Tiếp theo, chuẩn bị một chiếc thùng gỗ hoặc chậu cây phù hợp.

Cách Trồng sen đá tai thỏ để bàn tại nhà

Về đất trồng, theo các chuyên gia, loại đất thích hợp nhất để trồng cây mọng nước tai thỏ phải tơi xốp, giàu dinh dưỡng và thoáng khí. Vì vậy, bạn nên chọn loại đất phải giàu dinh dưỡng và đạt được các yếu tố như tơi xốp, thoáng khí…. Nên khử trùng đất trước khi gieo hạt để tránh mầm bệnh sau này.

Để đảm bảo cây tai thỏ phát triển tốt, sau khi mua đất về bạn dùng tay bóp đều đất rồi đem phơi nắng cho khô. Và nếu có thể, hãy chuẩn bị một số viên sỏi nhỏ để trồng cây.

Cách trồng cây tai thỏ từ hạt giống Cách chăm sóc | Hạt giống cây tai thỏ nhập khẩu | Ươm Mầm Vlog

Các bước trồng sen đá tai thỏ tại nhà

Khi bạn đã chuẩn bị xong mọi thứ, hãy bắt đầu trồng cây bằng cách cho đất vào chậu. Cẩn thận rải hạt giống lên bề mặt đất rồi rải một lớp mỏng sỏi nhỏ lên trên.

 

dat-trong-sen-da-tai-tho

Làm như vậy, lớp sỏi sẽ giúp cân bằng nhiệt độ cho hạt bên dưới, giữ nhiệt độ ở mức 15-30 độ C. Đây là nhiệt độ thích hợp để tai thỏ phát triển tốt.

Dùng bình phun sương tưới nhẹ và đều bề mặt chậu để tạo độ ẩm. Giai đoạn đầu cần chú ý tưới nước vừa phải, tránh để đất ẩm ướt, úng nước làm hạt nhanh thối, khó nảy mầm. Ngay sau khi tưới nước, bạn lấy túi ni lông bọc kín miệng chậu và để nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp trong khoảng 20-30 ngày.

soi-trong-sen-da-tai-tho-bang-hat-giong

Trong thời gian đó cứ 2-3 ngày tiến hành tưới phun sương để đảm bảo độ ẩm cho đất và chất dinh dưỡng cho cây. Nếu hạt được gieo và chăm sóc đúng cách thì sau khoảng 1 – 1,5 tháng cây sẽ bắt đầu nảy mầm.

Cách chăm sóc cây sen đá tai thỏ

Khi chăm sóc loại cây cảnh này cần đặc biệt chú ý đến nhiệt độ môi trường và lượng nước vừa đủ. Vì là loại cây ưa ẩm, ưa mát nên khá mẫn cảm với thời tiết nắng nóng.

Cach-trong-sen-da-tai-tho-de-ban-tu-A-den-Z-tai-nha

Vì vậy, để giúp cây phát triển bình thường và khỏe mạnh, cần hạn chế đặt chậu dưới ánh nắng trực tiếp. Tốt nhất là đặt chậu ở nơi râm mát, thoáng gió, không khí càng mát mẻ càng tốt để cây phát triển.

Cach-cham-soc-cay-sen-tai-tho

Khi cây trưởng thành, hai chiếc tai thỏ là hai nhánh lá sẽ phát triển rất nhanh, chúng sẽ dài ra và chạm vào nhau. Nếu cây bị thiếu nước thì hai nhánh lá của cây sẽ rũ xuống nhưng chỉ cần bạn tưới nước là tai cây sẽ tươi trở lại trông khá đẹp mắt.