Cách trồng ớt hiểm năng suất “siêu cao” cho bà conCách trồng ớt hiểm không hề khó như mọi người thường nghĩ. Trồng cây ớt hiểm bạn chẳng phải tốn nhiều thời gian hay công sức để chăm sóc chúng mà vẫn cho quả rất sai. Chính bởi điều đó mà nhiều gia đình tận dụng diện tích một góc sân vườn nhỏ hay thậm chí chỉ là trồng ớt trong một thùng xốp nhỏ.

Hiện nay cây ớt hiếm đã trở thành một mặt hàng mang giá trị kinh tế cao vì ớt không chỉ là gia vị trong bữa ăn hàng ngày mà còn được dùng trong công nghiệp để chế biến thực phẩm và dược liệu.

Sử dụng chúng là nguyên liệu để bào chế những loại thuốc trị ngoại khoa như nhức mỏi, phong thấp, cảm lạnh hay nội khoa như cảm phổi, thương hàn, thiên thời… nhờ có chất capsaicine chứa trong trái.

Đến với bài viết hôm nay, Fao sẽ chia sẻ cho các bạn cách trồng ớt hiểm cũng như những kỹ thuật trồng ớt hiểm nhé.

Đặc tính của giống ớt hiểm

Để có thể thành công trong việc thực hiện cách trồng ớt hiểm tại nhà thì bạn cần phải hiểu được sơ qua những đặc tính của cây ớt hiểm này, bạn sẽ dễ dàng nắm bắt được kỹ thuật trồng cũng như việc chăm sóc sẽ thuận lợi hơn nhiều.

Cách trồng ớt hiểm

Cây ớt hiểm có rất nhiều những đặc điểm nổi bật như: Cây khỏe mạnh, nhiều nhánh, tán đẹp, phát triển mạnh từ thời kì cây con.

Mật độ trồng ớt hiểm

Mật độ thực hiện cách trồng cây ớt hiểm được chia thành trồng ớt hiểm theo hàng đôi và trồng ớt hiểm theo hàng đơn, với mỗi cách trồng đều có ưu, nhược điểm và kỹ thuật trồng ớt hiểm cũng khác nhau tương đối.

1, Trồng ớt hiểm hàng đôi

Trồng ớt hiểm theo hàng đôi được thực hiện như sau:

2, Trồng ớt hiểm hàng đơn

Trồng ớt hiểm theo hàng đơn được thực hiện như sau:

Cách ngâm ủ hạt giống ớt hiểm

Để bước tới giai đoạn cách trồng ớt hiểm trong chậu thì bạn phải ngâm ủ hạt trước đó, với 4 bước nhỏ này mong bạn có thể thực hiện được tốt nhé.

Kỹ thuật trồng ớt hiểm

Cách trồng ớt hiểm và quy trình chăm sóc

Kỹ thuật trồng ớt hiểm cũng như cách trồng ớt hiểm là công đoạn tương đối mất sức hơn so với những công đoạn trước đó.

1, Cách trồng ớt hiểm

Fao chia nhỏ cách trồng ớt hiểm thành 4 bước nhỏ đẻ bạn dễ dàng thực hiện cùng như hiệu quả cũng cao hơn.

Giống ớt chỉ thiên
Cách Trồng Ớt Chỉ Thiên năng suất "cực cao" mà bà con nên biết

Cách trồng ớt chỉ thiên như thế nào? Trồng ớt chỉ thiên cần lưu ý những gì? Hãy cùng Fao tìm hiểu qua ...

2, Bón phân

Trong kỹ thuật trồng ớt hiếm, loại phân và lượng phân bón tùy thuộc vào loại đất và điều kiện từng vùng miền. Tuy nhiên Fao đã khuyến cáo và áp dụng hiệu quả cách trồng dưới đây để trồng ớt hiểm.

* Cách bón:

Cách trồng cây ớt hiểm

Lưu ý khi trồng ớt hiểm

Một số lưu ý nhỏ mà Fao đúc kết được và muốn chia sẻ với mọi người trong quá trình thực hiện cách trồng ớt hiếm như sau:

Trồng ớt thùng xốp
Cách trồng ớt thùng xốp tại nhà cho hiệu quả "cực cao"

Trồng ớt thùng xốp đang là một trào lưu của các gia đình hiện nay. Hãy cùng Fao tìm hiểu cách trồng ớt ...

Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong cách trồng ớt hiểm cũng như những kỹ thuật trồng ớt hiểm rồi. Qua bài viết này, Fao hy vọng bạn có thể tự tay trồng cho mình những cây ớt hiểm sai trĩu quả cho ra những trái căng mọng ngay trong sân vườn nhà mình nhé. Chúc các bạn thành công!


NHAP "TU KHOA" BAN CAN TIM KIEM:
Bài Cùng Chuyên Mục Trồng Trọt & Chăm Sóc