Kỹ thuật Trồng Hành Lá Trong Thùng Xốp cho năng suất caHành lá là một loại rau gia vị rất phổ biến trong bữa ăn của mỗi gia đình Việt. Hành lá là một loại rất dễ trồng nhưng không phải ai cũng biết cách trồng. Và hôm nay trong bài viết này Fao sẽ hướng dẫn các bạn cách trồng hành lá trong thùng xốp ngay tại nhà đơn giản và hiệu quả nhất.

Trước khi trồng hành tại nhà bằng thùng xốp thì các bạn hãy cùng Fao điểm qua một số những đặc điểm của hành lá nhé!

Đặc điểm của hành lá

Trồng hành lá trong thùng xốp

Chuẩn bị dụng cụ trồng hành lá trong thùng xốp

Để chuẩn bị trồng hành lá trong thùng xốp thì trước hết các bạn cần chuẩn bị đất trồng, hành lá và cậu thùng xốp để trồng hành lá.

Trồng hành lá trong chai nhựa
6 Cách Trồng Hành Lá Tại Nhà cực sáng tạo

Cách trồng hành lá tại nhà có gì đặc biệt? Hãy cùng Fao tìm hiểu kỹ thuật đơn giản này qua bài viết ...

Kỹ thuật trồng hành lá trong thùng xốp

Để trồng hành lá trong thùng xốp thì bạn phải chọn những gốc hành trồng phải là những gốc hơi già, khỏe mạnh tươi tốt, rễ chắc khỏe và đặc biệt không có sâu bệnh.

Bạn đổ đất vào thùng xốp hoặc chậu, lên hàng và trồng các rễ hành vào các hàng đã lên. Khoảng cách phù hợp giữa các hàng khoảng 15-20cm.

Độ sâu của hố trồng khoảng 3cm, với mỗi hố như vậy bạn có thể trồng thành các khóm nhỏ bằng cách cho một hai hai đến ba củ vào một gốc hoặc bạn có thể trồng đơn mỗi gốc một cây đều được.Cách trồng hành lá trong thùng xốp

Sau khi trồng bạn cần tưới nước đầy đủ và thường xuyên làm cỏ để hành nhanh nứt lá. Hành nếu trồng đúng cách thì sẽ rất nhanh cho lá. Khi lá hành lá đủ cao và cứng cáp thì bạn có thể thu hoạch và chế biến thành các món ăn ngon rồi. bạn có thể chỉ cắt lá để sử dụng và để lại gốc và tiếp tục chăm sóc.

Kỹ thuật trồng hành tím
Cách Trồng Hành Tím "đơn giản nhất" cho bà con

Cách trồng hành tím có gì đặc biệt so với các giống hành khác? Hãy cùng Fao tìm hiểu kỹ thuật đơn ...

Cách trồng hành lá trong thùng xốp chỉ đơn giản thế thôi các bạn ạ. Có lẽ đến đây thì ai cũng đã có thể tự trồng hành lá tại nhà rồi. Chúc các bạn có một ngày vui vẻ! Goodbye!


NHAP "TU KHOA" BAN CAN TIM KIEM:
Bài Cùng Chuyên Mục Trồng Trọt & Chăm Sóc