Cây trầu bà lá xẻ rất đẹp dùng làm cảnh mang lại nhiều lợi ích. Cách trồng & chăm sóc trầu bà lá xẻ, đặc điểm, công dụng, ý nghĩa đời sống và phong thủy.

Trầu bà lá xẻ được sử dụng với mục đích chính là làm cây cảnh cho ngôi nhà của gia chủ. Tuy nhiên loài cây này không chỉ với vẻ đẹp tươi tắn, sang trọng mà chúng còn có nhiều công dụng tuyệt vời cho con người nữa.

Trầu bà lá xẻ

Khi trồng cây trầu bà lá xẻ trong nhà, gia chủ sẽ gặp nhiều tài lộc, sự may mắn của cây mang lại, bởi chúng có những ý nghĩa phong thủy riêng.

Bạn có tò mò về loài cây này không nào, hãy cũng Fao tìm hiểu về cây trầu bà lá xẻ cũng như là công dụng, ý nghĩa của chúng nhé.

Đặc điểm của cây trầu bà lá xẻ

– Tên khoa học của cây trầu bà lá xẻ là Philodendron xanadu.

– Trầu bà lá xẻ là giống cây tương đối dễ trồng và rất dễ chăm sóc. Đặc biệt rất được mọi người ưa chuộng dùng chúng làm cây xanh cảnh quan trong nội thất và văn phòng.

– Loài cây này còn có công dụng lọc không khí giúp cải thiện môi trường sống xung quanh bạn được sạch sẽ, thông thoáng hơn.

Thân cây trầu bà lá xẻ thuộc loại thân thảo, mọc thành từng bụi nhỏ. Cây phát triển tới giai đoạn trưởng thành cao chừng 1m. Cây phân thành rất nhiều nhánh, xếp tỏa đều ra các phía.

Cây trầu bà lá xẻ

Bộ phân lá của cây Trầu bà lá xẻ tương đối dày và bóng xanh mướt, chìa thùy theo dạng lông chim tập trung tại vị trí đầu lá trông rất bắt mắt. Lá có hương thơm khá đặc biệt, hình thù lạ mắt, hình dạng  lá cách điệu.

Hoa của cây trầu bà lá xẻ mình mo ra tập trung thành một cụm.

Công dụng của cây trầu bà lá xẻ

Những công dụng tuyệt vời của cây trầu bà lá xẻ dưới đây sẽ khiến bạn bất ngờ đó, cùng tìm hiểu xem chúng là những gì nhé.

Dùng cây xanh trang trí nội thất văn phòng

– Được đánh giá đây là một giống cây nội thất đẹp, hình dáng độc đáo, đặc biệt là ở bộ lá. Thông thường, cây được trồng trong chậu trang trí tại vị trí phòng khách, nhà ở, bàn làm việc, cây xanh văn phòng…

Công dụng của Cây trầu bà lá xẻ

– Ngoài ra, có thể trồng cây trong đất để trong những chậu lớn, để trưng bày trong một góc văn phòng. Đối với những bụi cây trầu bà lá xẻ nhỏ có khả năng sống trong môi trường dung dịch lỏng.

– Có thể trồng trầu bà lá xẻ trong chậu kính làm vật trang trí cho bàn làm việc, ban công cũng rất đẹp và tiện ích. Bên cạnh đó, bạn có thể trồng trên những tảng đá và để chúng tự do bò lan.

Thanh lọc không khí

– Giúp loại bỏ một vài khí độc hại thải ra từ những thiết bị điện tử hàng ngày chúng ta sử dụng. Phù hợp trồng tại các vị trí không khí ít lưu thông, góp phần giúp cải thiện môi trường sống.

Không những vậy, lá cây có hương thơm đặc trưng, đem tới công dụng tốt cho những nơi có không gian kín.

Ý nghĩa cây trầu bà lá xẻ trong đời sống

Nhiều người chia sẻ rằng, cây trầu bà lá xẻ mang tới cho người sở hữu sự may mắn, niềm vui, tài lộc.

Không chỉ về hình thức, sức khỏe, cây còn mang tới nhiều ý nghĩa về tinh thần. Chính bởi đều này mà cây được nhiều người tìm mua về trồng hay dùng chúng làm quà tặng.

Ý nghĩa cây trầu bà lá xẻ trong phong thủy

Đối với những cây trầu bà lá xẻ dạng thân leo, chúng không ngừng sinh trưởng mặc dù sinh sống tại thời tiết khắc nghiệt. Vì vậy trong không gian phong thủy, cây trầu bà lá xẻ có ý nghĩa tượng trưng cho sức khỏe dài lâu.

Ý nghĩa của Cây trầu bà lá xẻ

Ý chí không ngừng vươn lên cùng với đó là sự may mắn, bình an mà bạn có được. Người ta thường sử dụng trầu bà lá xẻ để làm quà tặng trong các dịp như: sinh nhật, khai trương, mừng thọ.

Trồng cây trầu bà lá xẻ phù hợp với mệnh nào?

Khi trồng cây trong nhà, nếu muốn tài lộc đến với mình nhiều hơn thì bạn có thể tham khảo xem những loại cây nào hợp với mệnh của mình. Dưới đây là mệnh hợp với cây trầu bà lá xẻ, bạn hãy tham khảo nhé.

Cây trầu bà lá xẻ thích hợp với những người mệnh Mộc, người mệnh này có tính tình phóng khoáng, bao dung, thường xuyên giúp đỡ người khác.

Khi người khác có lỗi với mình họ sẽ thường không để bụng. Họ là những người khéo léo, biết đối nhân xử thế vì vậy được nhiều người kính trọng và quý mến.

Tuy nhiên nhược điểm của những người mệnh này là tin người và quyết định không dứt khoát. Vì vậy, để phát huy những ưu điểm, nhược điểm của bản thân thì bạn hãy lựa chọn những loại cây phù hợp với mình. Đặc biệt là trầu bà lá xẻ nhé.

Cây trầu bà lá xẻ hợp với tuổi gì?

Cây trầu bà lá xẻ thích hợp với những người có tuổi Ngọ, vì tuổi Ngọ sở hữu vận thế vô cùng tốt, dễ thành công trong lĩnh vực kinh doanh.

Bên cạnh đó bạn cũng nên cẩn trọng để tránh lâm vào trượng hợp thua lỗ, hãy chuẩn bị một chậu trầu bà lá xẻ để tại bàn làm việc. Loại cây xanh cảnh quan này sẽ giúp bạn giữ chặt tài khí cho bản thân và gia đình mình.

Vị trí để cây trầu bà lá xẻ

Cây trầu bà lá xẻ thích hợp để dùng làm cây nội thất. Bởi hình dáng của cây rất đẹp, lạ mắt, đặc biệt là sở hữu bộ lá chứa nhiều đường xẻ rách tự nhiên mà không loài cây nào có.

Cây thường được trồng trong chậu trang trí tại bàn làm việc, phòng khách, cây xanh văn phòng, nhà ở…

Cách trồng Cây trầu bà lá xẻ

Cây trầu bà lá xẻ phù hợp với những vị trí như góc văn phòng, bên cạnh bàn làm việc hoặc kệ tủ, ngoài ra cũng có thể để ngoài ban công hoặc hành lang lối đi.

Cách chăm sóc cây trầu bà lá xẻ

Cây trầu bà lá xẻ là giống cây rất dễ sống. Cây có thể thích nghi được với nhiều môi trường và điệu kiện sống khác nhau, vì vậy khi tiến hành trồng cây trầu bà lá xẻ bạn chẳng phải bận tâm nhiều tới việc chăm sóc cây.

Chỉ cần tưới nước theo tần suất cứ 3 ngày một lần và 3 tháng bón phân cho cây, có thể sử dụng phân hữu cơ hay phân hóa học đều được.

Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong về cây trầu bà lá xẻ cũng như nhưng công dụng, cách chăm sóc chúng rồi. Qua bài viết này, Fao hy vọng các bạn sẽ sở hữu cho không gian nhà mình một loại cây cảnh, đặc biệt là trầu bà lá xẻ.