Gáo dừa trồng lan được nhiều người trong giới chơi lan đánh giá là một tác phẩm nghệ thuật cho vườn lan yêu quý, nó mang vẻ đẹp vô cùng tuyệt mỹ khi sử dụng sản phẩm mỹ nghệ dừa.

Ngoài ra chậu gáo dừa còn dùng để trồng hoa, những khóm hoa được nằm trên những sản phẩm mỹ nghệ dừa này tôn lên cho chúng vẻ đẹp thanh cao và tinh tế. Việc có thể tự tay trồng được những khóm lan nở hoa đẹp trên gáo dừa không hề khó khăn như bạn nghĩ.

Hôm nay, hay cùng Fao tìm hiểu về gáo dừa trồng lan cũng như cách sử dụng gáo dừa trồng lan nhé!

1, Thông số kĩ thuật của gáo dừa trồng lan

  • Tên sản phẩm: Chậu trồng lan gáo dừa
  • Chất liệu: được làm từ 100 % gáo dừa
  • Thông số kỹ thuật: R = độ rộng bụng từ 13cm đến 16cm

2, Mô tả về gáo dừa trồng lan

Chậu gáo dừa được nhiều người sử dụng với nhiều mục đích khác nhau bởi nó rất hữu ích và có ngoại hình đẹp, sang chảnh, mang tính thẩm mỹ cao, lan được trồng vào chậu gáo làm nâng tầm giá trị của cả giỏ.

Mô tả về gáo dừa trồng lan

Người ta thường chọn những loại gáo dừa lớn chịu nước và thóát nước tốt để có thể giữ đủ độ ẩm cho lan. Chủ yếu trồng lan là để làm cảnh, chú trọng tới tính thẩm mỹ cao, khi giàn đã được hàn chắc chắn thì nên sử dụng chậu gáo dừa trồng lan.

Khi sử dụng chậu trồng lan được làm từ chất liệu gáo dừa khô sẽ có độ bền cao sử dụng được nhiều năm và vì sản phẩm được làm từ chất liệu tự nhiên nên hoàn toàn an toàn cho cây trồng, giúp giữ ổn định chất dinh dưỡng cho cây của bạn.

Với vô vàn những lợi ích mang tới cho người dùng như tính thẩm mỹ cao, nghệ thuật lại vừa giữ được độ ẩm cho cây một cách tối đa nên rất nhiều người dùng gáo dừa trồng lan cho khu vườn nhà mình.

3,  Ưu, nhược điểm của gáo dừa trồng lan

  • Ưu điểm:tính thẩm mỹ cao, cách thức trồng cây đơn giản, chăm sóc dễ dàng và thuận tiện, cây ít bị hư tổn mang lại hiệu quả cao cho người dùng. Có thời gian gáo dừa được mọi người sôi sục mua để trồng cây, đỉnh điểm là ở HCM người dân đua nhau trồng cây bằng loại gáo dừa này. Đặc biệt phù hợp với những người trồng cây ở sân vườn.

Ưu nhược điểm của gáo dừa trồng lan

  • Nhược điểm: nếu vị trí trồng cây của bạn ở trên sân thượng thì cây sẽ hơi bị sóc do nắng, và rễ cây sẽ mau khô do cây thoát nước nhanh, vì vậy cần phải chăm tưới nước cho cây…sau khoảng 1 năm trồng thì chất trồng hay có những hạt li ti màu trắng thì đó là muối còn đọng lai, dễ làm cho hỏng rễ…

4, Cách sử dụng gáo dừa trồng lan

Bạn sử dụng gáo dừa trồng lan tương tự như các loại chậu khác

Dụng cụ cần chuẩn bị trước khi trồng:

  • Một gáo dừa trồng lan
  • Dụng cụ cắt tỉa cây đã được khử trùng

Các bước cần làm:

Bước 1: Loại bỏ những phần rễ không mạnh khỏe như: sậm màu, bị úng nước hoặc rễ bị đen. Cắt bỏ đi những lá già héo, đã chết, giả hành cũ, những giả hành này còn sống tuy nhiên không còn chiếc lá nào dính trên cây.
Bước 2: Bỏ gọn gàng vào gáo dừa, gáo dừa phải được khử trùng, sạch sẽ và khô ráo trước khi đem trồng cây. Chú ý: chất trồng phải giữ được ẩm và dễ thoát nước.

Bước 3: Cho chất trồng vào khỏang ½ gáo dừa sau đó đặt nhẹ nhàng cây lan vào, cho chất trồng nằm xung quanh cây lan, để cây vững thì bạn chèn chất chồng quanh gốc lan (chú ý không lấp quá cao, không lấp mất cổ rễ của cây).

Bước 4: Định hình cho cây lan nằm giữa gáo dừa.

Cách sử dụng gáo dừa trồng lan

Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong về gáo dừa trồng lan cũng như cách trồng lan trong gáo dừa.

Qua bài viết này Fao hy vọng bạn sẽ có thể tự tay trồng nhiều loại lan khác nhau bằng giá thể là gáo dừa ngay trong sân vườn nhà mình nhé. Chúc bạn thành công!