Hiện nay, thực trang phân bón giả đang diễn ra ngày càng nhiều trên thị trường Việt Nam. Điều này gây ra những hậu quả không nhỏ đối với đời sống người nông dân và thậm chí nó có thể giết chết các thương hiệu phân bón thật vốn đã quen thuộc. Vì vậy việc chọn mua tại những công ty phân bón có uy tín và thương hiệu là rất cần thiết đối với mỗi người dân. Hôm nay, hãy cùng Fao tìm hiểu về những công ty sản xuất phân bón đáng tin cậy và có chất lượng, uy tín nhé.

1. Tổng công ty hóa chất và phân đạm dầu khí (PVFCCo)

Bước vào quá trình hoạt động từ năm 2003 cho tới nay, PVFCCo đã khẳng định được vị thế của mình trong những doanh nghiệp kinh doanh và sản xuất hàng đầu trong lĩnh vực chế biến dầu khí và  nằm trong  top 150 doanh nghiệp lớn nhất trong nước.

Nhà máy Đạm Phú Mỹ liên tục hoạt động đạt được công suất thiết kế bằng và vượt chỉ tiêu, tổ hợp NPK Phú Mỹ với công nghệ hóa học đầu tiên ở Việt Nam đã bắt đầu đi vào hoạt động.

PVFCCo còn là công ty cố gắng triển khai không ngừng những an sinh xã hội, công tác khuyến nông, tập trung chủ yếu tại những vùng nông thôn, góp phần tiến hành chính sách Tam nông của Đảng, Nhà nước và là sự chăm lo thiết thực của PVFCCo dành cho những người nông dân.

Gần đây PVFCCo có sản phẩm chủ lực là Đạm Phú Mỹ hai năm liên tiếp, hơn nữa đây còn là doanh nghiệp đầu tiên và duy nhất trong ngành Phân bón do tạp chí Forbes Việt Nam đánh giá là nằm trong top  40 thương hiệu công ty có giá trị lớn nhất tại Việt Nam, với giá trị 27,8 triệu USD, mức gia tăng so với năm 2016 (27 triệu USD).

Bên cạnh sản phẩm quen thuộc là Đạm Phú Mỹ, PVFCCo còn cho ra các sản phẩm phân bón khác như DAP Phú Mỹ, Kali Phú Mỹ, SA Phú Mỹ, NPK Phú Mỹ trở thành bộ sản phẩm phân bón Phú Mỹ mang chất lượng cao, giá cả hợp lý dành cho người nông dân.

Công ty cổ phần và hóa chất dầu khí

2. Công Ty Cổ Phần SX-TM-DV Du Lịch Ba Lá Xanh

Tiền thân là cơ sở sản xuất phân bón Hưng Thịnh, với bề dày lịch sử phát triển và hình thành hơn 16 năm trên thị trường Việt Nam.

Cho tới thời điểm hiện tại Công Ty Cổ Phần TM-SX-DV Du Lịch Ba Lá Xanh đã thực sự khẳng định được vị thế của mình và trở thành một trong các công ty phân bón đáng tin cậy và nhiều người tin dùng nhất nước ta hiện nay.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ trong suốt quá trình dài hoạt động, Công Ty Ba Lá Xanh đã gặt hái cho mình rất nhiều thành công, bằng chứng là những danh hiệu cao quý và bằng khen, một số danh hiệu nổi bật phải kể tới như: “Thương hiệu nổi tiếng ASEAN” và “Doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN”.

3. Công ty cổ phần hóa chất Lâm Thao và Supe phốt phát

Công ty được thành lập vào năm 1962, tiền thân là doanh nghiệp sản xuất phân bón Lâm Thao, Công ty cổ phần Supe phốt phát và Hóa chất Lâm Thao luôn đứng vững vị trí số 1 trong ngành sản xuất kinh doanh hóa chất, phân bón của nước ta.

Cung cấp gần 20 triệu tấn phân bón cho ruộng nông, đi cùng nông dân cả nước để tạo nên những vụ mùa bội thu, góp sức đưa nước ta trở thành nước xuất khẩu gạo xếp thứ 2 trên thế giới.

Với lợi thế là doanh nghiệp duy nhất ở Việt Nam sản xuất được cả lân nung chảy và supe lân, vì vậy phân bón Lâm Thao không chỉ phù hợp cho những vùng đất trung tính mà còn phù hợp và giúp cải tạo đất chua, đất chiêm trũng, đất phèn ở các tỉnh: Nam Định, Hà Nam, Thái Bình, Hải Phòng, Ninh Bình, Thanh Hóa… và các tỉnh của đồng bằng sông Cửu Long.

Những sản phẩm công ty đã và đang sản xuất: Supe lân, Lân nung chảy, NPK-S, Axit Sunfuric, và nhiều c sản phẩm khác.

Công ty phân bón Lâm Thao

4. Công ty phân bón Bình Điền

Công ty phân bón Bình Điền được thành lập vào năm 1973, lúc đầu chỉ là một đơn vị nhỏ sản xuất phân bón với cái tên là Thành Tài phân bón (Thataco).

Cho tới thời điểm hiện tại công ty đã cho ra thị trường hơn 100 loại sản phẩm phù hợp cho mọi loại đất đai và các thời kì phát triển của cây trồng giúp tăng năng suất và tăng chất lượng nông sản.

Những sản phẩm của công ty đang sản xuất mang thương hiệu Đầu Trâu là những phân bón NPK Đầu Trâu, Đầu Trâu chuyên dùng, Đầu Trâu Agrotain dành cho hoa kiểng.

5. Công ty cổ phần phân bón Miền Nam

Công ty cổ phần phân bón Miền Nam được thành lập vào năm 1976, trước kia là một doanh nghiệp của nhà nước thuộc Bộ công thương – Tập đoàn hóa chất Việt Nam. Công ty chuyển sang hoạt động theo mô hình cổ phần hóa chính thức vào năm 2010 sau 34 năm thành lập.

Trong những năm đầu, với thiết bị còn hạn chế, thô sơ nên sản lượng phân bón mà công ty sản xuất ra chỉ đạt 50.000 tấn/năm và chất lượng sản phẩm chưa cao.

Cho tới thời điểm hiện tại, công ty đã đổi mới nghiên cứu, công nghệ và đổi mới máy móc nên đã sản xuất ra 60.000 tấn/năm với chất lượng sản phẩm cao chuyên được sử dụng cho những loại cây trồng và nhiều loại đất khác nhau ở Việt Nam.

Với năng lực sản xuất của công ty mạnh cùng thị trường rộng mở, công ty cổ phần phân bón Miền Nam đã trở thành nhà sản xuất và phân bón, phân hóa chất trong top đầu nước ta hiện nay.

Những sản phẩm của công ty hiện nay đang sản xuất bao gồm các loại phân NPK cao cấp, , Supe Lân các loại, NPK chuyên dùng, phân bón Yogen,…

Công ty phân bón miền nam

6. Công ty cổ phần phân lân nung chảy Văn Điển

Được thành lập vào năm 1963 Công ty cổ phần phân lân nung chảy Văn Điển cùng với nhiều thành tựu, đóng góp sức mạnh to lớn cho nền kinh tế quốc dân.

Văn Điển luôn được  người làm nông trong cả nước tin tưởng, sở hữu được nhiều thành tích cao quý với những danh hiệu nổi bật như: 4 lần được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động cho cá nhân và tập thể, sở hữu 10 bằng sáng chế và vô vàn những huân huy chương và các phần thưởng cao quý khác.

Bởi những sản phẩm của VADFO mang chất lượng cao nên ngoài tiêu thụ ở thị trường trong nước VADFO còn xuất khẩu sang các nước có thị trường khó tính như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia,…

Ngoài sản phẩm phổ biến của công ty là phân lân nung chảy, công ty còn sản xuất thêm 64 loại phân đa yếu tố NPK phù hợp cho yêu cầu của từng loại cây trồng và từng vùng đất.

7. Công ty cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC)

Được thành lập ngày 9-3-2011, Công ty cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) là công ty thành viên của Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam. Trong 6 năm với nỗ lực không ngừng và vươn mình mạnh mẽ, thương hiệu Đạm Cà Mau đang ngày càng phát triển lớn mạnh và đang trong giai đoạn khẳng định được vị thế của bản thân trên thị trường.

Trong suốt thời gian thành lập cho tới hiện tại , Đạm Cà Mau luôn gắn bó bền vững với người nông dân, nhận được sự tin dùng và ngày cành nhiều bà con trên mọi miền Tổ Quốc biết đến thông qua hình tượng thân thiết mới: “Người nuôi dưỡng”.

Trong thị trường cạnh tranh đầy khốc liệt, bà con luôn lựa chọn Đạm Cà Mau luôn là sự lựa chọn hàng đầu của mình trong mỗi mùa vụ.

Sứ mệnh nuôi dưỡng của Đạm Cà Mau đã được triển khai trong mọi nhịp hoạt động sản xuất, dựa vào những sản phẩm dinh dưỡng ấn tượng, phong phú phù hợp với nhiều loại cây trồng, tốt cho vụ mùa cũng như giúp tăng lợi nhuận cao nhất cho người dân canh tác.

Công ty phân bón Cà Mau

8. Công ty Hóa Chất và Phân Bón Cần Thơ

Công ty Phân Bón & Hóa Chất Cần Thơ là một trong những tập đoàn Hóa Chất Việt Nam được thành lập vào năm 1977 tại khu Công nghiệp Trà Nóc – Cần Thơ.

Ngành nghề kinh doanh chủ yếu là phân phối các sản phẩm phân bón & hóa chất, thức ăn gia cẩm, gia súc, thủy sản cho vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long và khu vực lân cận thuộc khối Asean và sản xuất. Đây chắc chắn sẽ là cái tên tiếp theo được nhắc tới trong danh sách này.

Luôn dẫn đầu trong ngành phân bón Việt Nam, CFC “Cò bay” ứng dụng một cách linh hoạt công nghệ sản xuất Zeolite Việt Nam, công nghệ sản xuất phân bón NPK “Vê viên tạo hạt bằng hơi nước ( theo công Nghệ Steam)’’ đem tới những giải pháp hữu hiệu cho ngành hóa chất, chăn nuôi và bảo vệ môi trường, ngành nuôi trồng thủy sản.

Không những chỉ cung cấp những sản phẩm chất lượng, CFC “Cò bay” còn cho ra rất nhiều những dịch vụ tiện ích giúp hỗ trợ cộng đồng và khách hàng, đặc biệt phải kể tới những hoạt động tư vấn, hoạt động xã hội, chuyển giao kỹ thuật cho người nông dân.

9. Công ty cổ phần Lân Ninh Bình

Là thương hiệu mạnh trong lĩnh vực chất lượng sản phẩm, phân bón với uy tín luôn là người bạn đồng hành tin cậy của bà con nông dân, Công ty CP Phân lân Ninh Bình (Niferco) cũng là một cái tên không thể không kể đến trong danh sách những công ty phân bón sở hữu độ tin cậy nhất Việt Nam của chúng ta ngày nay.
Vào ngày 16/9/2016, sản phẩm phân hỗn hợp NPK và phân lân nung chảy Ninh Bình của Niferco đã được bình chọn là một trong những sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2015.

Công ty phân bón Ninh Bình

10. Công ty phân bón Việt Nhật (JVF)

Công ty phân bón Việt Nhật (JVF) được thành lập với tư cách là công ty liên doanh giữa tập đoàn hóa chất Việt Nam, tập đoàn Sojitz và công ty Central glass. Với kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động công ty luôn cho ra thị trường những sản phẩm NPK mang chất lượng cao và thân thiện với môi trường, người dân.

Những sản phẩm của công ty đều được sản xuất và nghiên cứu bằng những công nghệ hiện đại, phù hợp cho mọi cây trồng tại Việt Nam, mang lại cho người nông dân những vụ mùa bội thu.
Trong nhiều năm liền những sản phẩm của công ty nhận được rất nhiều giải thưởng quý báu như: Bông lúa vàng Việt Nam, Cúp vàng sản phẩm chất lượng, Bạn nhà nông Việt Nam,… Hiện nay, những sản phẩm mà công ty đang sản xuất mang thương hiệu JVF là phân bón hỗn NPK và NPK + PE và NPK.

Công ty cổ phần quốc tế Hải Dương

Công Ty Cổ Phần Quốc Tế Hải Dương đã thành lập vào năm 2009, chuyên kinh doanh và sản xuất xuất nhập khẩu những loại phân bón hữu cơ vi sinh, Hữu cơ khoáng, Phân NPK, phân phức hợp, …

Hiện nay nhà máy đang hoạt động tại địa chỉ: Lô A4-1, Đường D9, KCN Rạch Bắp, xã An Tây, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương Việt Nam với hoạt động không ngừng nghỉ, công suất bình quân tới 100.000 tấn/năm.

Với khẩu hiệu “Mang lợi ích tới nhà nông” công ty luôn ra sức phát triển, nghiên cứu và hoàn thiện chất lượng cho từng sản phẩm. Những sản phẩm mang thương hiệu Hải Dương ngày càng đa dạng, phong phú và chuyên dùng cho mỗi đối tượng cây trồng.

Công ty phân bón Hải Dương

11. Công ty cổ phần phân bón Hà Nội

Trước đây khoảng 40 năm, Trạm giống cây trồng Hà Nội – Tiền thân của Công ty TNHH một thành viên Đầu tư và Phát triển nông nghiệp Hà Nội (HADICO) – đã được thành lập với nhiệm vụ góp công sức giải bài toán thực phẩm, lương thực cho Thủ đô Hà Nội.

Hadico ngày nay đã phát triển lên tới hơn 25 đơn vị thành viên, tập trung kinh doanh, sản xuất trên các lĩnh vực về Nông nghiệp, đầu tư xây dựng, về Thương mại.

Trong đó vốn nhà nước chiếm 51% đứng đầu là Công ty đầu tư và phát triển nông nghiệp Hà Nội ( HADICO). Công ty đang hoạt động trong khu sản xuất nông nghiệp công nghệ cao 9,7ha – Tây tựu, quận Từ liêm, thành phố Hà Nội. Công ty kinh doanh chính về những ngành nghề là:

  • Sản xuất hợp chất ni tơ và phân bón
  • Sản xuất thức ăn gia cầm, gia súc và thuỷ sản
  • Buôn bán phân bón
  • Xây dựng các loại nhà
  • Xây dựng những công trình kỹ thuật dân dụng
  • Xuất nhập khẩu những mặt hàng mà công ty kinh doanh
  • Hoạt động không ngừng với công xuất 20.000 tấn/năm

12. Công ty cổ phần sản xuất thương mại phân bón Đất Xanh

Được thành lập vào năm 2007, tiền thân là công ty TNHH sản xuất và thương mại phấn bón Đất Xanh . Sau khoảng hơn 6 năm hoạt động, phát triển, xây dựng cho tới năm 2011 công ty đã thay đổi hoạt động với quy mô rộng hơn, đổi mới về công nghệ sản xuất và nghiên cứu để đưa ra sản phẩm mới với hiệu quả và chất lượng đem lại cho cây trồng tốt hơn.

Hiện tại, công ty đang cung cấp những sản phẩm mang thương hiệu “Phân bón Đất Xanh”, “Phân bón hiệu Đầu Ngựa”, “Phân bón hiệu Sông Mã”.

Cho tới thời điểm hiện tại, những sản phẩm của Công ty sản xuất ra đã được nhiều bà con nông dân trên hầu hết các miền Tổ Quốc: Miền Trung, Đông Nam Bộ, Tây Nguyên và các tỉnh Miền Tây tin tưởng sử dụng.

Tổng đại lí phân phối trên 300 và tổng sản lượng tiêu thụ đạt trên 22.000 tấn/năm vào năm 2013, mục tiêu phấn đấu doanh số  đạt 30.000 tấn/năm đạt 60% công suất của nhà máy vào năm 2014.

Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong những công ty sản xuất phân bón đáng tin cậy và có chất lượng, uy tín rồi. Qua bài viết này, Fao hy vọng bạn có thể lựa chọn cho mình những loại phân bón của các công ty mà bạn tin tưởng nhất nhé. Chúc các bạn thành công!