Trồng cây ăn quả trong vườn nhà hoặc trong chậu yêu cầu kỹ thuật không phức tạp, chủ yếu là khó khăn trong chọn mua cây giống phù hợp. Tùy địa điểm trồng mà yêu cầu cây ăn quả khác nhau, nếu trồng trong chậu thì cần chọn cây kích thước nhỏ bởi vấn đề không gian.

Có nhiều loại cây ăn quả bạn có thể lựa chọn trồng như sung mỹ, táo đỏ lùn, dâu tây, cà chua chuỗi ngọc, lựu, bưởi… có những cây thời gian thu hoạch khá ngắn, lại không tón nhiều công chăm sóc.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách trồng cây ăn quả trong chậu và ngoài vườn. Đồng thời, chúng tôi cũng gợi ý thêm nhiều cây ăn quả để bạn lựa chọn.

Cách trồng cây ăn quả tại nhà

Trồng cây ăn quả về cơ bản là khá dễ mà còn mang lại giá trị kinh tế cao ví dụ như những loài cây ăn quả mà Fao nêu ở trên.

Để giúp bạn dễ dàng trồng cây ăn quả thì sau đây chúng tôi sẽ gợi ý một số mẹo trồng cây ăn quả cực kì hữu ích nhé!

Tìm kiếm địa điểm trồng cây

Cây ăn quả thường ưa ánh sáng và cần ít nhất sáu giờ tiếp xúc với ánh sáng mặt trời để phát triển mạnh và cho quả có chất lượng tốt. Vì vậy để trồng cây ăn quả trong chậu bạn cần một vị trí thoáng mát trong sân nơi mà cây có thể đón được ánh sáng mặt trời.

MC Quyền Linh cùng hai con thu hoạch cây ăn quả trồng trong chậu trên sân thượng

MC Quyền Linh cùng hai con thu hoạch cây ăn quả trồng trong chậu trên sân thượng

Bạn cũng nên tìm một vị trí không quá gần những loại cây khác vì vậy cây sẽ không phải cạnh tranh để lấy chất dinh dưỡng và nước với cây khác.

Một lưu ý nữa khi chọn vị trí của cây ăn quả là bạn nên tính trước kích thước của cây khi trưởng thành. Hãy tính đến chiều rộng của nó và hiểu rằng rễ cây của bạn sẽ vươn xa tới tận chiều dài của cành cây, như vậy thì bạn sẽ chọn được một vị trí phù hợp cho sự phát triển của cây.

Kiểm tra hệ thống thoát nước trong khu vực trồng của bạn

Ngoài ánh nắng mặt trời đầy đủ, thì nước cũng là điều kiện hàng đầu cho sự phát triển của cây. Đất không được giữ nhiều nước, vì nó có thể khiến cây bị úng, thối rễ dẫn đến chất cây. Bạn có thể kiểm tra hệ thống thoát nước bằng cách đào một hố sâu 0,3 m và đổ đầy nước vào.

Nếu nước rút nhanh thì ok,bạn có thể trồng cây ăn quả ở khu vực này. Nếu nước đọng trong hố, thì bạn cần chọn một khu vực khác.

Đào một cái hố rộng

Khi trồng cây ăn quả bạn cần đào một cái lỗ rộng gấp đôi so với rễ cây bạn đang trồng vì rễ cây ăn quả có xu hướng mọc ra bên ngoài, và như vậy sẽ tạo ra nhiều khoảng trống để rễ phát triển và đất xung quanh rễ phải được tơi xốp để chúng không bị khó khăn trong việc ăn sâu vào đất.

Bón phân cho cây

Bón phân là một công đoạn rất quan trọng khi trồng cây ăn quả để tạo ra một vụ mùa bội thu. Thường ở các loại cây ăn quả thì bạn nên phân bón cho cây ăn quả trước khi cây bắt đầu có nụ vì đây là khi cây đang bắt đầu chu kỳ tăng trưởng và cần nhiều dinh dưỡng nhất.

Cắt tỉa cây ăn quả

Mục đích của việc cắt tỉa khi trồng cây ăn quả là loại bỏ những cành lá không cần thiết, tạo ra một dáng cây phát triển tốt, với các nhánh cách đều nhau. Điều này cho phép cây nhận được nhiều ánh sáng hơn để làm chín trái cây và làm lưu thông không khí tốt hơn giúp giảm các loại sâu bệnh hại cây ăn quả.

Vào những tháng mùa đông, giữa tháng 11 và tháng 2, thì bạn nên cắt tỉa cho những cây như lê hay táo khi cây không ra hoa và quả và bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy hình dạng của cây hơn. Nếu bạn trồng cây mận, mơ hoặc đào thì bạn nên cắt tỉa vào mùa hè để giảm nguy cơ mắc bệnh bạc lá.

Nghệ sỹ Ngọc Huyền và vườn trái cây tự trồng

Nghệ sỹ Ngọc Huyền và vườn trái cây tự trồng

Video giới thiệu 34 mẹo vặt cần phải biết cho khu vườn của bạn | 5 PHÚT THỦ CÔNG

Kỹ thuật trồng cây ăn quả trong chậu tại nhà

Cho đất vào chậu: Bạn phải đảm bảo rằng các lỗ thoát nước không bị bít lại. Thêm hỗn hợp đất với độ pH khoảng 6,5. Giữ chặt đất và làm ẩm một chút để giúp làm nền cho rễ.

Chuẩn bị cây: Nhẹ nhàng nhổ và đưa cây ra khỏi chậu ươm – không nên cầm vào cành cây để kéo lên mà bạn cần nhẹ nhàng chọc rễ cây ra, hoặc sử dụng vòi nước để rửa sạch đất ra khỏi rễ. Cắt bỏ những cái rễ quá dài hoặc bị hư hỏng.

Đặt cây vào chậu: sử dụng thước thẳng để căn giữa cây trên gò đất. Để rễ rủ xuống xung quanh gò đất. Điều chỉnh mức gò cho đến khi cây được đặt chính xác.

Chèn lấp đất: khi cây được đặt vào chậu đúng cách, lấp đầy chậu với đất bầu xung quanh rễ.

Tưới nước: ngâm đất và để cho ráo nước. Điều này giúp loại bỏ các lượng khí xung quanh rễ.

Thêm hỗ trợ: hỗ trợ cây non bằng cách sử dụng tre hoặc cọc. Nhẹ nhàng buộc cây để hỗ trợ.

Các loại cây ăn quả dễ trồng nhất

Sung mỹ

Cây sung mỹ

Nếu bạn có ý tưởng trồng cây ăn quả giống mới thì sung Mỹ là một ý tưởng bạn có thể xem xét. Sung Mỹ hay còn được gọi là sung ngọt là một trong những cây ăn quả ngắn ngày tốt nhất và được người Việt ưa chuộng bởi đây là một loại trái cây có hương vị rất ngon và tốt cho sức khỏe.

Quả sung mỹ rất giàu dinh dưỡng, chứa nhiều chất sơ calo và hàm lượng các chất kali, canxi, vitamin E và vitamin B cao. Dù bạn ăn tươi hoặc sấy khô, chúng là nguồn thực phẩm lý tưởng để tăng năng lượng, tăng cường khả năng miễn dịch và hỗ trợ hệ tiêu hóa.

Trồng cây ăn quả loại này chỉ mất khoảng vài tháng để có thể thu hoạch quả mà còn mang lại giá trị kinh tế cao. Chưa kể quả sung Mỹ có kích thước to hơn nhiều so với sung Việt. Để cây sung Mỹ phát triển tốt nhất, bạn cần trồng cây ở những nơi có ánh sáng vừa phải và thường cắt tỉa bón phân để cây có thể sai quả hơn.

Táo đỏ lùn –

Cây táo đỏ lùn

Nếu bạn muốn trồng cây ăn quả trong chậu để vừa có quả ăn, vừa có thể đặt làm cảnh trong căn nhà hoặc khu vườn của mình, thì giống táo đỏ lùn này là một loại cây mà bạn cần cân nhắc trồng. Tuy có chiều cao khá khiêm tốn nhưng giống táo này lại cho ra sản lượng tận 15 – 20 kg cho 1 cây.

Cây táo lùn là một trong các giống cây ăn quả mới có kích thước nhỏ nhưng lại cho ra những quả táo có kích thước không kém gì những giống táo đỏ khác.

Táo đỏ có chiều cao trung bình cao khoảng 1 – 2 m với tán lá rộng, và thậm chí sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nếu được trồng ở vùng có điều kiện khí hậu thích hợp cùng với việc cắt tỉa thường xuyên.

Cây tao lùn rất phù hợp để trồng trong không gian nhỏ hoặc trồng cây ăn quả trong vườn nhà, thùng xốp và chăm sóc thu hoạch có thể dễ dàng hơn bởi bạn không cần leo thang.

Một điểm cộng của giống táo này là cây ăn quả nhiệt đới nên rất phù hợp để trồng ở Việt Nam, cộng thêm khả năng chịu nhiệt và côn trùng cũng tốt hơn cây táo thông thường.

Video hướng dẫn cách trồng cây táo đỏ trong chậu | Siêu Thị Cây Giống

Cà chua chuỗi ngọc

Cà chua chuỗi ngọc - các loại cây ăn quả trồng trong chậu

Nếu bạn muốn trồng cây ăn quả với năng suất cao và dễ trồng thì cà chua chuỗi ngọc là một sự lựa chọn hàng đầu. Khi ra quả, chúng có hình dạng giống như chuỗi ngọc, vì vậy nên có tên là cà chua chuỗi ngọc. Loại cây này thường cho năng suất rất cao và cũng rất ổn định.

Loại cà chua này có hương vị ngọt ngào và độc đáo hơn so với cà chua thông thường nên được rất nhiều người ưa chuộng. Chúng là loại cây sinh trưởng khá manh mẽ nhưng lại không chịu được lạnh. Nếu được trồng ở nơi với khí hậu thích hợp, loại cà chua này có thể phát triển lên đến 2m.

Hầu hết các cây cà chua chuỗi ngọc sẽ bắt đầu ra hoa trong khoảng một tháng. Sau khi hoa nở rộ, sẽ có những quả nhỏ màu xanh lá cây bắt đầu nở. Sau một vài tuần, những quả đó sẽ tiếp tục phát triển và bạn có thể thu hoạch.

Nói chung đây là một loại cây ăn quả rất đáng để bạn trồng để cung cấp nguồn thực phẩm sạch cho gia đình hay để phát triển kinh tế cũng rất tốt.

Dâu tây giống Nhật Bản

Cây dâu tây nhật bản

Dâu tây giống Nhật Bản tochiotome là một giống dâu tây điển hình và là số 1 ở Nhật Bản khi nói đến sản lượng. Vị của loại quả này được đánh giá là có sự cân bằng tuyệt vời của vị chua và ngọt! Một điều tuyệt vời hơn là giờ đây chúng ta đã có thể trồng cây ăn quả này tại Việt Nam.

Loại hạt giống của dâu tây tochootome này có thể chịu được nhiệt độ lên đến 40 độ C nên cực kì phù hợp để sinh trưởng ở điều kiện khí hậu nước ta.

Với kỹ thuật trồng cây ăn quả đúng phương pháp, bạn có thể trồng loại dâu tây này ngay tại nhà vì giống cây này khá dễ trồng, chúng không hề kén đất. Bạn chỉ cần gieo hạt ở độ sâu khoảng 60cm so vớ mặt đất, sau đó bọc kín phần đất xung quanh hạt giống bằng giấy gói thực phẩm.

Tưới nước cho đến khi hạt bắt đầu nhú lá thì tháo màng bọc ra và đặt trong chậu. Lưu ý, đây là một loại cây ưa sáng vì vậy bạn nên đặt chúng ở một vị trí cao để dễ dàng nhận được ánh sáng và phát triển tốt hơn.

Lựu lùn đỏ Ai Cập

Cây lựu lùn đỏ ai cập

Là một trong những cây ăn quả có năng suất và giá trị kinh tế cao, loại cây này có thể cho năng suất tới tận hơn 40 quả/ cây. Và vì loại cây này có chiều cao khiêm tốn nên việc chăm sóc và thu hoạch cũng rât dễ dàng.

Thông thường chỉ sau khoảng 12 – 18 tháng trồng cây là cây bắt đầu cho ra quả. Nếu chăm sóc đúng cách lượng quả sẽ tăng dần theo thời gian. Giá của loại lựu này cũng đắt hơn nhiều so với lựu VIệt Nam, khoảng 300,000 VND/ kg.

Lựu lùn Ấn độ là một loại quả rất giàu dinh dưỡng, chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, có thể giúp giảm viêm khắp cơ thể, ngăn ngừa sự oxy hóa. Chưa kể loại quả này còn giúp cải thiện hệ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

Nói chung đây là một loại quả mà bạn mà bạn cần phải cân nhắc trồng nếu bạn đang muốn trồng trọt cây ăn quả để tăng trưởng kinh tế cho gia đình bạn.

Cà chua leo

Cây cà chua leo

Tiếp theo đây là một giống cây ăn quả leo giàn vừa ngon lại vừa dễ trồng đó chính là cây cà chua leo. Theo kinh nghiệm trồng cây ăn quả, thì giống cây này được gọi là cà chua bạch tuộc bởi khi phát triển leo xoắn xung quanh giàn trông rất giống một con bạch tuộc đang bò trên giàn leo.

Loại cà chua này thuộc những loại cây ăn quả ngắn ngày được ưa chuộng nhất chỉ trong 3 tháng trồng là cây đã cho thu hoạch. Cây sẽ cho ra sản phẩm liên tục đến khi hết tuổi đời khoảng 2,5 – 3 năm.

Một điểm cộng của loại cà chua này là chúng là một trong các loại cây ăn quả nhiệt đới nên có thể được trồng ở bất kì vùng miền nào tại Việt Nam. Hoặc nếu thích bạn cũng thể trồng cây ăn quả này ngay trong vườn nhà bạn.

Video giới thiệu Top 9 cây ăn trái trồng trong chậu vẫn sai trĩu quả | Cây Ăn Quả Trồng Sân Vườn

Các loại cây ăn quả miền bắc

Cây vải thiều

Vải thiều - cây ăn quả dễ trồng nhất

Trồng cây ăn quả ở miền bắc thì vải thiều là một loại cây rất nổi tiếng mà bạn nên chọn. Cây vải thiều là một loại cây ăn quả và cho bóng mát, cho ra những loại quả ngon bổ và giàu chất dinh dưỡng. Bên cạnh đó, vải thiều cũng là một loại cây ăn quả mang lại nhiều giá trị kinh tế cao.

Ví dụ như vải thiều Thanh Hà là một sản phẩm xuất khẩu được đánh giá rất cao kể cả tại những thị trường khó tính như Nhật Bản. Gỗ vải thiều cũng có thể sử dụng làm đồ nội thất trong khi hoa vải thiều có thể dùng để nuôi ong tạo mật.

Hoặc nếu bạn muốn biết nên trồng cây ăn quả gì trong vườn nhà, thì trồng cây vải thiều là một sự lựa chọn không tồi vì cây rất dễ trồng, chỉ cần đảm bảo nhiệt độ, lượng nước, độ ẩm và ánh sáng phù hợp là cây có thể phát triển tốt và cho quả.

Đào

Đào - các loại cây ăn trái dễ trồng

Là một trong các loại cây ăn quả nổi tiếng ở miền bắc thường có mùa vụ trong khoảng tháng 6 – 7. Nếu bạn có dịp đến vùng Tây Bắc trong khoảng thời gian này, thì bạn sẽ thấy một khung cảnh với sắc hồng ngập trời của quả đào.

Các giống đào hiện nay có quả với chất lượng rất tốt, to mỏng vỏ và ăn rất giòn ngọt. Chưa kể, quả đào còn có khá nhiều giá trị dinh dưỡng, có tác dụng làm đẹp và đặc biệt ngăn ngừa được bệnh như thiếu máu. Nhưng vì là cây ưa khí hậu lạnh và ôn đới nên cây đào chỉ có thể được trồng ở miền Bắc.

Đào sẽ  mất khoảng 2 năm từ khi gieo hạt để phát triển toàn diện, cây đào có thể cho ra năng suất đến tận 50 kg/ cây, mỗi hecta có thể thu hoạch đến tận vài trăm triệu.

Nếu bạn sống ở trong vùng có khí hậu điều kiện thích hợp thì trồng đào là một ý tưởng bạn cần cân nhắc để trồng cây ăn quả làm giàu.

Ổi Đài Loan

Ổi đài loan cây ăn trái dễ trồng

Nếu bạn chưa biết trồng cây ăn quả gì để phát triển kinh tế thì ổi đài loan sẽ là một sự lựa chọn cho bạn. Trong những năm gần đây giống cây ăn quả mang giá trị kinh tế này đang được rất nhiều bà con nông dân quan tâm.

Lý do là vì loại ổi Đài Loan này cho ra quả nhanh, chúng có thể bắt đầu cho ra quả chỉ sau 1 năm chiết cành, cây lại cho năng suất cao, đầu ra ổn định và giá cả cũng khá tốt. Quả ổi Đài Loan hiện nay cũng được người tiêu dùng miền Bắc ưa chuộng bởi ổi này có vị ngon ngọt, giòn và rất ít hạt.

Chưa kể nếu được trồng đúng phương pháp kỹ thuật thì ổi Đài Loan có thể cho quả quanh năm chứ không như những cây ổi thông thường chỉ cho quả vào tháng 4, 5, vì vậy mà năng suất của chúng cũng rất cao.

Trồng loại cây ăn quả này cũng khá dễ trồng bởi cách chăm sóc cây ăn quả này rất đơn giản, chỉ cần bón phân và tưới nước trong thời gian mới chớm chồi đến khi trưởng thành. Sau khi cây đã lớn thì cây có khả năng chống chịu rất mạnh mẽ vì vậy người dân sẽ không sợ mất mùa nếu có hạn/ lũ xảy ra.

Mận hậu

Mận - cây ăn quả dễ trồng nhất

Mận hậu là một trong những loại cây ăn quả truyền thống ở miền Bắc đã có từ rất lâu và hiện được bán khá nhiều ở trong miền Nam. Vì đây là một trong các loại cây ăn quả ôn đới nên mận hậu chỉ có thể được trồng ở các tỉnh có khí hậu lạnh.

Không những thường được trồng cây ăn quả làm cảnh mà mận hậu còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và vitamin C, khiến loại cây này trở thành loại cây mang lại hiệu quả kinh tế cao. Chưa kể cây mận có khả năng chống chịu sâu bọ khá tốt nên được người dân ưa chuộng.

Quả hồng

Cây hồng

Là một trong các giống cây ăn quả miền Bắc được nhiều người yêu thích, quả hồng giòn và mềm đều là hai loại cây được yêu thích bởi chúng rất giàu vitamin A cũng như canxi rất có lợi cho sức khỏe người lớn và trẻ nhỏ. Không những thế chúng cũng là một loại cây mang giá trị kinh tế cao.

Mặc dù hồng có thời gian bảo quản khá ngắn, chỉ khoảng 1 tuần, nhưng bù lại hồng có thể được sơ chế đem đi sấy để bảo quản lâu hơn. Nếu bạn đang muốn trồng cây ăn quả trong vườn nhà thì trồng hồng cũng là một ý tưởng rất hay.

Kiwi

Kiwi - những cây ăn quả dễ trồng

Cuối cùng trong danh sách trồng cây ăn quả miền bắc đó là cây kiwi. Đây là một trong các loại cây ăn quả leo giàn thường được trồng ở các vùng ôn đới và được du nhập vào thị trường Việt Nam trong những năm gần đây bởi nó có thể phát triển với điều kiện khí hậu ở miền bắc.

Khi trồng loại cây này thì bạn cần lưu ý lượng nước trong đất, đảm bảo đất có thể thoát nước tốt vì đây là loại cây rất sợ úng.

Bên cạnh đó, cây dây leo ăn quả này có rất nhiều giống vì vậy trước khi trồng nên nghiên cứu kĩ xem giống đó có phù hợp với đất cũng như khí hậu nơi bạn ở hay không. Hiện tại ở Việt Nam đã có một vài tỉnh miền Bắc trồng thành công loại kiwi này và bắt đầu có thu hoạch.

Các giống cây ăn quả miền Nam

Bưởi da xanh

Bưởi da xanh - các loại cây ăn trái dễ trồng

Đây là một giống cây ăn quả nổi tiếng của miền nam, nếu bạn đã từng được ăn thử loại quả mày chắc hẳn bạn đã biết độ ngọt và mọng nước của loại quả này, với mẫu mã đẹp và hương vị thơm ngon nên bưởi da xanh luôn có mức giá cao hơn những loại bưởi khác.

Cây bưởi da xanh có nguồn gốc từ Thái Lan, Malaisya và miền tây Việt Nam. Bưởi được coi là một loại trái cây có ý nghĩa mang lại sự may mắn đến với gia chủ, và trong mâm ngũ quả của gia đình nhày tết thì khôn thể thiếu một trái bưởi bưởi để cầu mong cho một năm may mắn an lành.

Bưởi da xanh là cây ăn quả ưa bóng râm, thấp, có tán nhỏ, hơi tròn hoặc hình ô. Tùy thuộc vào khí hậu mà mùa bưởi có thể bắt đầu vào mùa đông, mùa xuân hoặc mùa hè.

Cây bưởi có thể được trồng từ hạt, nhưng nếu trồng theo phương pháp này bạn cần phải kiên nhẫn vì cây có thể sẽ không ra quả trong ít nhất tám năm. Vì vậy chúng thường được ghép và chiết cành để giúp tăng tốc quá trình phát triển.

Nếu bạn muốn trồng cây ăn quả trong vườn nhà thì bưởi da xanh cũng là một lựa chọn tuyệt vời!

Cây dứa

Cây dứa

Nếu chưa có kinh nghiệm trồng cây ăn quả thì trồng dứa sẽ là một ý tưởng tuyệt vời dành cho bạn vì đây là một loại cây rất dễ trồng và rất được yêu thích tại Việt Nam. Nói chung dứa rất dễ trồng và quả của chúng cũng rất bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích sức khỏe.

Bạn chỉ cần đảm bảo lượng ánh sáng, nước và phân bón đầy đủ là cây có thể dễ dàng phát triển mà không cần tốn nhiều công chăm sóc.

Cây dứa thích môi trường nhiều ánh sáng nên bạn cũng có thể trồng loại cây ăn quả này trên sân thượng tuy nhiên thời gian thu hoạch có thể lâu hơn so với cách trồng thông thường.

Quýt đường

Cây quýt đường

Bạn đang thắc mắc trồng cây ăn quả gì mang lại hiệu quả kinh tế cao? Thi xây quýt đường là một câu trả lời mà bạn nên xem xét. Quýt đường cho ra những quả quýt to, màu xanh vàng dễ bóc và có vị ngọt rất cuốn hút.

Đây được xem là một trong những loại quả cho năng suất kinh tế cao bởi đây là loại quả được nhiều người yêu thích, đầu ra ổn định và đăc biệt chúng không tốn nhiều công chăm sócnhưng vẫn ra quả đều đặn suốt năm.

Thuộc loại cây ăn quả ngắn ngày, chỉ sau 8 tháng gieo hạt thì quýt đường đã bắt đầu cho quả, tuy nhiên nó cũng phải phụ thuộc vào giống cây và cách chăm sóc. Chú ý nếu vừa trải qua mùa mưa thì tốt nhất bạn không nên thu hoạch quả, bởi quýt đường sẽ có xu hướng bị ẩm thối, khó bảo quản.

Cây quýt đường này cũng có thể trồng trong chậu, bạn chỉ cần đảm bảo đặt cây ở vị trí t hoáng khí, một chậu cây có thể thoát nước tốt, đồng thời bạn cũng nên có biện pháp chống úng để đảm bảo cây không bị úng vào mùa mưa.

Video hướng dẫn cách trồng cây chanh trong chậu sai trĩu quả, cách chăm sóc cây chanh ra hoa đậu quả | Artist Dương Ngọc Sơn

Cam xoàn

Cây cam xoàn

Cam xoàn là cây ăn quả miền nam, một loại quả thuộc vùng khí hậu nhiệt đới. Cam xoàn được nhiều người ưa chuộng và mang giá trị kinh tế cao hơn so với những loại cam thông thường vì những ưu điểm như có vị thanh ngọt hơn, nhiều nước hơn vỏ mỏng và màu xanh khá bắt mắt.

Cây cam xoàn là cây ăn quả có năng suất khá cao, bình quân mỗi cây có thể cho ra đến 10 kg/ cây và vòng đời lên tới 15 năm. Vì quả cam xoàn có thể ăn sống hay dùng làm nước ép đều rất ngon nên không lạ gì khi đây là một trong những loại cây ăn quả chủ lực của miền nam.

Mít thái

Trồng mít thái trong chậu

Mít Thái là giống cây ăn quả có khả năng cho quả chỉ sau 18 tháng trồng khá nhanh so với những loại mít khác, khả năng chịu hạn tốt và năng suất cũng rất cao. Thông thường một cây mít thái thường cho năng suất trung bình 40kg/ cây.

Giá cả của mít thái cũng rất tốt, điển hình như ghi nhận giá mít Thái năm 2019 là 52.000đ/kg và những người nông dân nhận thấy tiềm năng của giống mít này và đã phát triển canh tác đến trên 5.700 ha trên cả nước. Mít có màu hồng cam, ngọt và thơm nên rất được người tiêu dùng ưa chuộng.

Nến bạn đang phân vân không biết nên trồng cây ăn quả gì để nâng cao thu nhập thì mít Thái là lựa chọn hoàn hảo nhất. Bạn không cần phải tốn nhiều công chăm sóc nhiều nhưng hàng năm cây vẫn sai quả rất nhiều.

Trên đây là những giới thiệu về các loại cây và cách trồng cây ăn quả trong chậu nói chung. Hy vọng bài viết này có thể giúp ích cho các bạn! Tạm biệt và hẹn gặp lại trong những bài viết sau!