Trồng Táo Trong Chậu năng suất “như một chuyên gia”



Xin chào các bạn! Trong nội dung bài viết này Fao sẽ hướng dẫn các bạn cách trồng táo trong chậu đơn giản và hiệu quả nhất. không dài dòng nữa chúng ta hãy cùng đến ngay với nội dung bài viết này nhé!

Chọn giống trồng táo trong chậu phù hợp với khí hậu Việt Nam

Để phù hợp với trồng cây táo trong chậu và thời tiết khí hậu nhiệt đới như ở nước ta thì bạn có thể lựa chọn giống táo lùn nhiệt đới. Loại táo khá khỏe mạnh, ít sâu bệnh và sinh trưởng tốt và phù hợp với nền khí hậu nước ta.

Từ khi gieo trồng đến khi được thu hoạch chỉ khoảng 18 tháng đến 2 năm và bạn có thể dễ dàng chọn cây và trồng trong thùng xốp hoặc chậu cơ lớn.

Trồng táo trong chậu

Giống táo lùn này không chỉ có sự độc đáo  về hình dáng mà ngay cả hương vị những quả táo chín mọng trên cây cũng đặc biệt khiến nhiều người thưởng thức cảm thấy ngon miệng và khó có thể quên được hương vị của nó.

Quả táo xốp nhẹ, có dư vị ngọt ngào, hương vị nhẹ nhàng khi thưởng thức khiến nhiều người muốn trồng cả vườn táo lùn khi có đất trồng.

Cách trồng táo trong chậu sai quả

Cách trồng cây táo trong chậu khá đơn giản chỉ cần các bạn theo dõi hết bài viết này thì Fao tin rằng bạn có thể tự trồng ngay cho mình những chậu táo rồi.

1, Chuẩn bị trồng táo trong chậu

2, Tiến hành trồng táo trong chậu

Cách trồng cây táo trong chậu

Sau khi hạt đã nảy mầm, chúng ta sẽ gieo chúng xuống đất ở nơi có nhiều ánh sáng (có thể dùng nhíp để chuyển mầm ra chậu). Những hạt mầm táo này cần ít nhất từ 8-10 tiếng ánh sáng mỗi ngày, vì vậy bạn có thể dùng đèn sợi tóc nếu cần thiết.

Kỹ thuật trồng cây táo
Cách Trồng Táo cho hiệu quả "cao nhất"

Cây táo là một cây trồng đem lại nhiều lợi ích kinh tế cho người nông dân và cách trồng táo cũng không hề khó. Hãy ...

Lưu ý khi trồng táo trong chậu

Tưới nước: Khi trồng táo trong chậu cần cung cấp đủ nước cho cây, đặc biệt là trong mùa khô, khi trái đang phát triển. Cắt bỏ và tiêu hủy hết những cành bị sâu bệnh, cành dưới tán, sau đó quét vôi. Có thể đốn tái sinh để rải vụ thu hoạch, nhưng không nên đốn vào mùa mưa.

1, Bón phân khi trồng táo trong chậu

Táo cho năng suất và chất lượng quả rất cao nhưng hoàn toàn phụ thuộc vào kỹ thuật và lượng phân bón mà ta cung cấp cho nó. Phải bón lót đầy đủ, đúng kỹ thuật, đào hố sâu và rộng để trữ nguồn dinh dưỡng.

Rễ táo phát triển rất mạnh mẽ, nó có thể ăn xa gấp 5-6 lần đường kính của tán và ăn sâu tới 1,5m vì vậy nên sức sống rất tốt. Khi táo ra hoa kết trái cần tăng cường thêm bón phân cho cây.

Cách trồng táo trong chậu

Cách trồng cây táo tây
Cách Trồng Cây Táo Tây cho năng suất "cao nhất"

Cách trồng cây táo tây có gì khác biệt so với các giống táo thông thường? Hãy cùng Fao tìm hiểu kỹ thuật đơn giản ...

2, Tiến hành cắt cành khi trồng táo trong chậu

Táo ra rất nhiều hoa và cũng rụng rất nhiều vì không kịp thụ phấn. Chờ tới khi hoa táo ra rộ, ta khoanh bỏ hẳn một lớp vỏ rộng 2cm ở phần thân chính cách gốc khoảng 1-1,2m, nơi các cành bên bắt đầu ra ít hoa hoặc không có hoa.

Sau khi khoanh chúng ta sẽ phải buộc chống ngay. Làm vậy sẽ tăng năng suất lên nhiều và quả có thể to hơn, nặng gấp rưỡi so với bình thường.

Bài hướng dẫn cách trồng táo trong chậu của Fao tuy không quá chi tiết nhưng Fao tin rằng nó đã cung cấp đủ những thông tin, kỹ thuật cần thiết nhất để các bạn có thể bắt đầu trồng táo. Chúc các bạn thành công! Tạm biệt và hẹn gặp lại trong những bài viết sau!


NHAP "TU KHOA" BAN CAN TIM KIEM:
Bài Cùng Chuyên Mục Trồng Trọt & Chăm Sóc