Dù mới sản xuất thành công tại Việt Nam trong những năm gần đây, nhưng tỏi đen đang có hướng phát triển mạnh, ngày càng được ưa thích trên thị trường nội địa, nhiều người tin dùng và đã chữa khỏi bệnh nhờ tỏi đen.

Giá tỏi đen bao nhiêu? Là một câu hỏi lớn cho người tiêu dùng, do mỗi nơi mỗi giá và ngày càng có nhiều sản phẩm được nhập khẩu từ nước ngoài.

Giá tỏi đen trên thị trường

Nhìn chung, giá tỏi đen vẫn phân theo 2 loại cơ bản dựa trên nguyên liệu chính  là tỏi đen nhiều nhánh và tỏi đen cô đơn hay còn gọi là tỏi đen một nhánh.

Giá tỏi đen nhiều nhánh

Giá tỏi đen nhiều nhánh

Loại tỏi đen thông dụng nhất là tỏi đen nhiều nhánh. Trung bình, giá bán tỏi đen nhiều nhánh giao động khoảng từ 900 ngàn đồng – 1 triệu đồng / kg. Nhiều cơ sở có bán lẻ gói 200gram với giá khoảng 200.000 – 300.000 đồng, rất tiện cho người tiêu dùng.

Giá tỏi đen cô đơn

Giá tỏi đen một nhánh

Giá tỏi đen cô đơn cao hơn nhiều so với tỏi nhiều tép như vậy là do tỏi cô đơn có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao gấp 5 – 7 lần so với tỏi thông thường.

Do kết cấu khác nhau nên loại tỏi đen cô đơn có cách ủ và lên men khá kỳ công, thời gian làm tỏi đen cũng lâu hơn, đòi hỏi người thợ làm tỏi đen phải có kỹ thuật và kinh nghiệm cao. Hiện nay trung bình 1kg tỏi đen cô đơn có giá từ 1,2 triệu đồng – 1,6triệu đồng.

Tỏi đen bao nhiêu tiền 1kg?

Giá tỏi đen không những phụ thuộc vào từng loại tỏi khác nhau mà còn dựa vào nguồn gốc của loại tỏi đó. Ví dụ tỏi đen Lý Sơn sẽ có giá cao hơn tỏi đến từ các vùng miền khác như Hải Dương, Phan Rang hay tỏi Trung Quốc.

Tỏi đen bao nhiêu tiền 1kg

☑ Loại nhiều nhánh từ tỏi Lý Sơn, Phan Rang hoặc Hải Dương dao động 1,2 triệu tới 1,5 triệu đồng/kg.

☑ Tỏi đen một nhánh Lý Sơn có giá tới 2,5 triệu đồng/kg.

☑ Tỏi cô đơn Phan Rang có giá từ 1,5 đến 2 triệu/kg.

Nếu mua tỏi đen có nguồn gốc từ Nhật Bản, Hàn Quốc thường có giá từ 3 đến 4 triệu/kg, tuy nhiên tỏi Việt Nam lại có giá rẻ hơn rất nhiều.

Giá tỏi đen Việt Nam vừa rẻ vừa chất lượng, tại sao?

Theo các chuyên gia nghiên cứu về tỏi đen thì tỏi đen Việt Nam không hề thua kém về chất lượng mà thậm chí còn có chất lượng cao hơn tỏi đen nhập bởi lẽ:

☑ Nguồn nguyên liệu đầu vào của tỏi Việt Nam chất lượng vượt trội hơn hẳn so với tỏi Nhật, Hàn nhờ điều kiện và khí hậu đặc thù ở Việt Nam.

☑ Tỏi đen Việt Nam cũng được lên men bằng công nghệ cao của Nhật Bản với điều kiện nhiệt độ, độ ẩm phù hợp tạo nên thành phẩm tỏi đen có chất lượng tốt nhất.

☑ Thời gian thu hoạch tỏi ở Việt Nam ngắn nên hàm lượng chất dinh dưỡng trong tỏi được giữ nguyên không bị chuyển hóa.

☑ Tỏi Việt Nam không ra hoa nên không bị mất dưỡng chất.

Theo nghiên cứu gần đây nhất của Học Viện Quân Y thì chất lượng tỏi đen Việt Nam vượt trội hơn so với Nhật Bản, Hàn Quốc vậy nên tuy có giá rẻ nhưng chất lượng không hề kém cạnh tỏi đen nước ngoài.

Tỏi đen học viện quân y

Người tiêu dùng trước khi mua sản phẩm nên tìm hiểu kỹ thông tin về sản phẩm, về công ty sản xuất và đặc biệt là lựa chọn nơi mua tỏi đen uy tín, chất lượng. Tỏi đen Việt Nam tuy mới xuất hiện vài năm gần đây nhưng ngày càng có hướng phát triển mạnh; được khách hàng trong và ngoài nước tin dùng, lựa chọn.

Vậy nên thay vì sử dụng tỏi đen nhập khẩu từ Nhật Bản, Hàn Quốc chúng ta hãy mua dùng tỏi đen Việt Nam có chất lượng tương đương, nhưng giá cả lại phải chăng hơn rất nhiều.