Việt nam tự hào về tiềm năng nông nghiệp phong phú với những cánh đồng phì nhiêu trồng lúa, ngô, khoai, đỗ tương cũng như các loại cây lương thực và thương phẩm khác; các loại cây ăn quả, cà phê và cao su; các loại cây thảo dược cà gai leo, đinh lăng, hoa tam thất,..; rừng và đất rừng cùng các môi trường nước ngọt và nước mặn.

Cùng với quá trình đổi mới, đất nước đã có nhiều tiến bộ trong phát triển sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp và thuỷ sản bền vững cũng như xoá đói giảm nghèo. Việt nam còn được ca ngợi về thành tựu cải thiện tính cạnh tranh của ngành nông nghiệp và công nghiệp chế biến nông sản trong nước cũng như nỗ lực tham gia toàn diện hơn vào thương mại khu vực và quốc tế.

Từ năm 1978 chiến tranh chuẩn bị kết thúc, đất nước bắt đầu đẩy mạnh nền nông nghiệp với mục tiêu gia tăng lượng thực phát triển đất nước. Với sự hỗ trợ về mặt kĩ thuật của tổ chức Fao thế giới cùng những đóng góp ý kiến tư vấn của chính phủ Việt Nam, chúng ta đã tham gia thực thi và thực hiện hơn 354 dự án thuộc các lĩnh vực phát triển nông nghiệp bền vững, dinh dưỡng và an ninh lương thực, lâm nghiệp và thuỷ sản.

Và từ thời gian đó tới nay, nước ta luôn đạt được nhiều thành tựu về nông nghiệp, đáp ứng đầy đủ nguồn lương thực trong nước, đồng thời xuất khẩu lương thực và dược liệu ra nước ngoài. Góp phần tăng trưởng GDP nước nhà.

Chúng tôi hy vọng rằng quý bạn sẽ theo dõi website của chúng tôi để tham khảo những nội dung mới nhất của chúng tôi về lĩnh nông nghiệp nói chung, cũng như cách thức trồng và chăm sóc các loại cây lương thực và thảo dược, cách xử lý sâu bệnh và bảo quản nông sản. Và hy vọng những thông tin đó sẽ bổ ích với quý bạn.

Các chuyên mục chính của Fao

📙 Tỏi Đen
📙 Trồng Trọt
📙 Sâu Bệnh
📙 Cây Thuốc Nam