Kỹ thuật trồng Ổi Nữ Hoàng mang lại hiệu quả kinh tế caoỔi nữ hoàng là một giống ổi có chất lượng “vượt trội” so với những giống ổi khác. Hôm nay Fao sẽ chia sẻ về kỹ thuật trồng ổi nữ hoàng như nào để đạt được năng xuất và chất lượng quả tốt nhất. Các bạn hãy cùng đọc và tham khảo nhé!

Kỹ thuật trồng ổi nữ hoàng hiệu quả nhất

Trong kĩ thuật trồng ổi nữ hoàng, bước đầu tiên là chúng ta cần phải làm đất và đây cũng là một bước rất quan trọng ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của cây.

Trồng ổi nữ hoàng

1, Làm đất trồng ổi nữ hoàng

2, Khoảng cách trồng ổi nữ hoàng

Khi trồng ổi nữ hoàng thì khoảng cách trồng giữa các cây cũng là rất quan trọng.

3, Cây giống ổi nữ hoàng

Cây giống hiện nay được nhân giống bằng phương pháp giâm chiết cành, giâm cành và ghép cành, đạt tiêu chuẩn chất lượng đăng ký.

Cây giống ổi nữ hoàng

Sau khi đã hoàn thành một vài bước chuẩn bị về đất và khoảng cách trồng giữa các cây và có giống rồi rồi thì chúng ta hãy bắt tay ngay vào trồng ổi nữ hoàng.

4, Kỹ thuật trồng ổi nữ hoàng

Đặt cây vào mô trồng ổi nữ hoàng mà chúng ta đã đào sẵn sau đó lấp đất vừa ngang bằng mặt bầu. Để cố định cây ta sẽ cắm một cọc nhỏ song song theo cành, ủ rơm, rạ hoặc cỏ khô giữ ẩm, không cho lay gốc. Nếu cây yếu cần phải che nắng và tưới giữ ẩm và che nắng cho cây.

Kỹ thuật trồng ổi nữ hoàng

Trong nông nghiệp thì phân bón luôn là một yếu tố rất quan trọng và trồng ổi nữ hoàng cũng vậy. Phân bón là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự phát triển khỏe mạnh, năng xuất và chất lượng quả cảu cây, vì vậy chúng ta cần lưu ý bón phân đúng cách và đúng thời điểm.

Chăm sóc cây ổi
Kỹ thuật Trồng ổi cho năng suất cao nhất hiện nay

Ổi là một loài cây cho năng suất cao, và kỹ thuật trồng ổi cũng không hẳn là khó. Hãy cũng Fao tìm ...

5, Phân bón

Trước khi ra hoa khoảng một tháng, người ta thường bón thêm phân nghiêng về nhiều đạm để ra nhiều hoa. Nếu được chăm sóc tốt thì ngay năm thứ 3 ổi đã có thể cho sản lượng kinh tế và sản lượng khoảng 30 – 50 tấn/ha trên diện tích lớn năm thứ 6, 7 là bình thường.

Mặc dù sức sống của cây khỏe nhưng khi trồng cây ổi nữ hoàng thâm canh và đặc biệt với những giống được cải tiến thì ổi nữ hoàng không ít sâu bệnh, nhất là về mùa mưa và bao giờ cũng phải trừ cỏ.

Bước tiếp theo trong kĩ thuật trồng ổi nữ hoàng đó là tạo hình, đốn tỉa. Bây giờ chúng ta hãy cùng tìm hiểu kĩ  thuật này nào.

6, Tạo hình, đốn tỉa

7, Bao quả

Khi ổi nữ hoàng có đường kính 3 – 3,5 cm ta sẽ phun thuốc trừ sâu bệnh rồi dùng bao nillon màu trắng, cắt đáy bao để rỏ nước, phía trên đục vàì lỗ nhỏ để chống đọng nước.

Làm như vậy giúp cho quả ít bị ruồi trái phá hại và cháy nắng. Với bao trái bằng túi nilon, trái vừa đẹp, vừa bảo đảm vệ sinh vì không sợ bị nhiễm thuốc hoá học phòng sâu bệnh.

Bao quả cho ổi nữ hoàng

Sâu bệnh hại cây ổi nữ hoàng

Sau đây là một số loại sâu bệnh mà khi trồng ổi nữ hoàng mà chúng ta cần chú ý:

Chú ý: Vệ sinh vườn, tránh ẩm thấp, làm thông thoáng tán.

Kỹ thuật trồng ổi không hạt
Kỹ thuật Trồng Ổi Không Hạt cho năng suất cao nhất

Kỹ thuật trồng ổi không hạt có gì khác so với giống ổi bình thường? Hãy cùng Fao tìm hiểu kỹ thuật ...

Thu hoạch sau khi trồng cây ổi nữ hoàng

Thời gian thu hoạch khi đậu trái khoảng 2,5 – 3 tháng thì thu hoạch được, 5 – 7 ngày/ lần, và thường tập trung từ tháng 10 cho đến tháng 4. Ổi Nữ Hoàng có thể cho trái quanh năm bằng cách chủ đông tưới nước, bón phân và cắt tỉa. Ở nhiệt độ 15ºC ổi Nữ Hoàng có thể giữ được 10 – 15

Kĩ  thuật trồng ổi nữ hoàng cũng không quá phức tạp phải không các bạn. Hi vọng với những kiến thức mà Fao chia sẻ có thể giúp các bạn có được những vườn ổi trĩu quả. Tạm biệt và hẹn các bạn trong những bài viết sau của Fao.


NHAP "TU KHOA" BAN CAN TIM KIEM:
Bài Cùng Chuyên Mục Trồng Trọt & Chăm Sóc