Kỹ Thuật Trồng Dưa Hấu Không Hạt cho năng suất caoCó thể nói dưa hấu không hạt chứa một lượng giá trị dinh dưỡng khổng lồ. Giá của dưa hấu không hạt thường cao gấp hai, gấp ba những loại dưa hấu thông thường. Dưa hấu là loại trái cây cung cấp cho cơ thể nhiều loại vitamin như A, B6, B1, C, E và một số chất khác như potassium, Magnesiu. Đến với bài viết hôm nay, Fao sẽ hướng dẫn cho các bạn cách trồng cũng như kỹ thuật trồng dưa hấu không hạt nhé.

Dưa hấu không hạt có đặc điểm gì?

Trước khi bước vào kỹ thuật trồng dưa hấu không hạt thì chúng ta phải tìm hiểu qua về đặc điểm của loại dưa hấu này nhé, có hiểu về đặc điểm thì kỹ thuật trồng cũng như cách chăm sóc sẽ dễ dàng hơn đúng không nào.

Kỹ thuật trồng dưa hấu không hạt

Loại dưa hấu không hạt Mặt Trời Đỏ được Syngenta lai tạo có những đặc điểm nổi trội sau:

Kỹ thuật trồng dưa hấu không hạt

Fao chia nhỏ kỹ thuật trồng dưa hấu không hạt thành 3 bước nhỏ, mỗi bước tương ứng với một giai đoạn, mỗi giai đoạn yêu cầu bạn phải thực hiện theo đúng kỹ thuật trồng cũng như cách trồng. Vì vậy bạn hãy thực hiện theo đúng như Fao hướng dẫn nhé!

1, Chuẩn bị đất trồng dưa hấu không hạt

 2, Mật độ gieo trồng dưa hấu không hạt

 3, Làm bầu, gieo hạt

Cách trồng dưa hấu không hạt có thì phụ thuộc rất nhiều vào giai đoạn làm bầu, gieo hạt.

Cách trồng dưa hấu không hạt

Kỹ thuật chăm sóc dưa hấu không hạt

Cách chăm sóc dưa hấu đòi hỏi bạn phải tỉ mỉ và mất khá nhiều công sức của bạn, hãy kiên trì thực hiện từng bước như Fao hướng dẫn nhé.

1, Tỉa hoa

2, Bón phân

Kỹ thuật trồng dưa hấu không hạt có thành công hay không phụ thuộc khá nhiều vào công đoạn bón phân. Bón phân đầy đủ, đúng liều lượng cho dưa hấu đảm bảo cây có đủ chất dinh dưỡng, cây phát triển nhanh và cho trái có chất lượng cao.

Liều lượng phân bón cho dưa hấu nhiều hay ít phụ thuộc vào độ màu mỡ của đất. Đối với những loại đất bạc màu, đất cát cần bón nhiều phân hơn so với đất thịt và đất sét.

Gồm phân hữu cơ hoặc phân chuồng hoai mục: 1.000 kg/ha; vôi bột (quét tường hay vôi nung từ vỏ sò): 1.000 kg/ha; phân bón NPK Đầu Trâu loaij 13-13-13 XK: 1.000 – 1200 kg/ha.

Bón lót toàn bộ 1.000 kg phân hữu cơ hoai hoặc phân chuồng, 1.000 kg vôi bột và 500 kg phân Đầu trâu NPK 13-13-13 TE cho 1 ha đất trồng dưa hấu không hạt, có thể trộn chung với một ít thuốc BVTV như Furadan 3H hoặc Basudin 10 H hoặc để ngăn ngừa và tiêu diệt kiến, dế…

Bón đều trên luống hoặc bón theo hàng trồng dưa hấu không hạt khi làm luống. Sau đó trải màng phủ nông nghiệp, đụt lỗ và tiến hành gieo hạt… Bón thúc lần 1 (khoảng 12 tới 15 ngày sau khi trồng dưa hấu): liều lượng từ 150 đến 200 kg phân Đầu trâu NPK 13-13-13 TE cho 1 ha đất.

Thực hiện bón thúc lần 2 (khoảng 20 tới 22 ngày sau khi trồng dưa hấu không hạt): với liều lượng từ 150 đến 200 kg phân Đầu trâu NPK 13-13-13 TE cho 1 ha đất; thực hiện bón thúc thúc nuôi trái (40 ngày kể từ khi bắt đầu trồng dưa hấu không hạt): với liều lượng 200 đến 300 kg phân Đầu trâu NPK 13-13-13 TE cho 1 ha đất.

 3, Phòng trừ sâu bệnh

Trong suốt quãng thời gian thực hiện kỹ thuật trồng dưa hấu không hạt thì không tránh khỏi trường hợp cây bị nhiễm sâu bệnh.

Để có thể ngăn ngừa cũng như tiêu diệt chúng sớm nhất không ảnh hướng tới cây dưa hấu thì bạn cần phải thường xuyên quan sát cây, nếu phát hiện thì mau chóng xử lí chúng bằng cách mà Fao hướng dẫn dưới đây nhé.

a, Sâu hại

 b, Bệnh

Một số loại bệnh phổ biến khi thực hiện cách trồng dưa hấu không hạt thường gặp phải như:

Lưu ý: Trước khi thực hiện việc phun thuốc cho cây bạn cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng, làm theo hướng dẫn in trên bao bì sản phẩm để đảm bảo cho sức khỏe của cây dưa hấu không hạt.

Trồng dưa hấu không hạt

Cách trồng dưa hấu leo giàn
Cách Trồng Dưa Hấu Leo Giàn độc đáo cho bà con

Cách trồng dưa hấu leo giàn có gì khác so với cách trồng dưa hấu thông thường? Hãy cùng Fao tìm hiểu kỹ ...

 Thu hoạch

Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong về cách trồng dưa hấu không hạt cũng như kỹ thuật trồng dưa hấu không hạt rồi. Qua bài viết này, Fao hy vọng bạn có thể tự tay trồng cho mình những cây dưa hấu không hạt sai trĩu quả và cho năng suất thật cao nhé. Với những bạn kinh doanh dưa hấu không hạt thì chắc chắn là thu được một lượng kinh tế rất lớn đó. Chúc các bạn thành công!


NHAP "TU KHOA" BAN CAN TIM KIEM:
Bài Cùng Chuyên Mục Trồng Trọt & Chăm Sóc