Cách Trồng Rau Trong Thùng Xốp “siêu đơn giản”Không cần sử dụng tới hệ thống trồng rau thủy canh chuyên nghiệp, giờ đây bạn có thể thực hiện cách trồng rau thủy canh trong thùng xốp ngay tại nhà vừa đơn giản lại không kém phần hiệu quả.

Khi áp dụng cách trồng này bạn sẽ không phải đầu tư quá nhiều chi phí như hệ thống thủy canh chuyên nghiệp mà vẫn đảm bảo được năng suất cũng như chất lượng cây trồng.

Với phương pháp cách trồng rau thủy canh bằng thùng xốp này, bạn có thể tận dụng khoảng trống ngoài ban công hoặc trên sân thượng thành một mảnh đất xanh mướt với khắp những loại rau, củ quả.

Thật tuyệt vời đúng không nào? Nhưng để cách trồng rau thủy canh trong thùng xốp đạt hiệu quả cao, năng suất tốt thì bạn phải trồng theo đúng kỹ thuật.

Đến với bài viết ngày hôm nay, Fao sẽ hướng dẫn các bạn cách trồng rau thủy canh trong thùng xốp cũng như những kỹ thuật trồng, cách chăm sóc cây để đạt được năng suất cao nhé!

Trồng rau thủy canh trong thùng xốp cần chuẩn bị những gì?

Cách trồng rau thủy canh trong thùng xốp

Để việc thực hiện cách trồng rau thủy canh trong thùng xốp được nhanh chóng và dễ dàng hơn thì trước đó bạn cần chuẩn bị những dụng cụ cần thiết để thực hiện. Dưới đây là những vật dụng thiết yếu trong việc trồng rau, bạn đừng bỏ ra vật dụng nào nhé.

Đầu tiên, dụng cụ chính để trồng rau chính là thùng xốp. Bạn có thể tìm được thùng xốp ngay tại nhà của mình, nếu không có thể mua ở các cửa hàng hoa quả.

Sử dụng nilong màu đen để giữ dung dịch các chất dinh dưỡng. Hoặc bạn có thể dùng sơn đen để sơn phía trong của thùng xốp.

Rọ nhựa trồng rau thủy canh, bạn cũng có thể sử dụng ngay những chiếc cốc nhựa đã được đục lỗ. Giá thể có thể là mút xốp hay xơ dừa.

Dung dịch thủy canh: đối với dung dịch thủy canh bạn có thể sử dụng dạng nước hoặc dạng bột.

Chuẩn bị bút đo nồng độ chất dinh dưỡng cho cây và bút đo nồng độ pH để thường xuyên kiểm tra nồng độ cho cây trồng.

Cách trồng rau thủy canh trong thùng xốp hiệu quả nhất

Trong cách trồng rau thủy canh trong thùng xốp Fao chia nhỏ thành 5 bước chính, mỗi bước tương ứng với một công đoạn, mỗi công đoạn yêu cầu bạn nắm được những kỹ thuật và cách trồng mà Fao hướng dẫn.

Để mua được dung dịch dinh dưỡng có chất lượng cao và an toàn, bạn nên mua tại những cửa hàng tư vật liệu nông nghiệp, hay các cửa hàng chuyên bán thuốc bảo vệ thực vật uy tín, chất lượng.

Cách trồng rau thủy canh bằng thùng xốp có ưu nhược điểm gì?

Các bạn đã biết được việc trồng rau thủy canh trong thùng xốp vô cùng đơn giản, tiện lợi tại nhà. Tuy nhiên cách trồng rau thủy canh trong thùng xốp thì có những ưu điểm và nhược điểm cần phải khắc phục.

1. Ưu điểm

Ưu điểm lớn nhất từ cách trồng rau thủy canh trong thùng xốp là giúp chúng ta tiết kiệm chi kiệm chi phí đầu tư.

Tiết kiệm tối đa diện tích đất trồng của gia đình bạn. Những gia đình sống tại thành thị, tận dụng diện tích ở ban công cũng có thể trồng được.

Nguyên liệu được sử dụng để trồng rau thủy canh trong thùng xốp dễ dàng tìm kiếm.

Trồng rau thủy canh trong thùng xốp

2. Nhược điểm

Thùng xốp được làm từ hạt nhựa EPS, hạt nhựa này khó phân hủy và gây ra ô nhiễm môi trường vi vậy ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của con người.

Quy trình gia công dễ gặp phải tình trạng vỡ, nứt, phải thực hiện lại từ đầu.

Thùng xốp được làm từ chất liệu không chuyên dụng. Khi ánh sáng mạnh xuyên qua có thể làm cho dung dịch thủy canh nóng, gây ra hiện tượng thối rễ, dễ tạo rong rêu.

Cách trồng rau thủy canh trong thùng xốp cần lưu ý gì?

Cách trồng rau thủy canh bằng thùng xốp

Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong về cách trồng rau thủy canh trong thùng xốp rồi. Qua bài viết này, Fao hy vọng bạn có thể tự tay trồng cho mình những cây trồng xanh tốt, đạt năng suất cao nhé. Chúc các bạn thành công!


NHAP "TU KHOA" BAN CAN TIM KIEM:
Bài Cùng Chuyên Mục Trồng Trọt & Chăm Sóc