Hi! Chào bạn! Trong bài viết dưới đây Fao sẽ hướng dẫn cho bạn kỹ thuật trồng rau húng lủi hay cách trồng rau húng lủi tại nhà. Bài viết dưới đây rất ngắn gọn nhưng sẽ cung cấp cho các bạn đầy đủ những thông tin cần thiết nhất để các bạn có thể tự trồng loại rau này. Les’t go!

Vị trí để cách trồng húng lủi thuận lợi

Cách trồng rau húng lủi hiệu quả bạn cần chọn những nơi mát mẻ để trồng húng lủi và đất ở đó phải được thoát nước tốt để tránh nước bị đọng lại gây úng cây.

Cách trồng rau húng lủi

Bạn có thể trồng húng lủi trong chậu để dễ dàng điều chỉnh môi trường và kiểm soát quá trình phát triển của húng lủi. Có thể đặt chậu trồng húng lủi sau cửa sổ, ban công, sân thượng thậm chí là ngay trong nhà.

Cách trồng rau húng lủi đơn giản nhất

1, Cách trồng rau húng lủi với hạt

Cách trồng rau húng lủi khá đơn giản, là loại cây dễ tính nên bạn có thể thoải mái chọn đất trồng mà không phải xử lý quá nhiều nhưng cần đảm bảo đất phải sạch.

Sau khi có đất trồng bạn chỉ cần rải hạt húng lủi theo một hàng dọc nhất định tùy ý với khoảng cách giữa các hàng từ 5 – 7cm. Lưu ý, trồng húng lủi sẽ phát triển tốt nhất vào tháng 5 đấy nhé!

2, Cách trồng rau húng lủi bằng cách ươm cây con

Chọn một bầu đất với kích thước phù hợp với nhu cầu sử dụng rau của bạn. Có thể ươm húng lủi trong một bầu to hay bằng nhiều bầu nhỏ. Trộn đất sạch với giá thể trồng rau vào trong bầu ươm rồi tiến hành gieo hạt vào trong bầu.

Cách trồng rau húng lủi, sau khí gieo bạn cần để bầu ươm tại nơi mát mẻ, hạn chế ánh nắng trực tếp từ mặt trời và giữ cho đất trong bầu ươm luôn luôn ẩm cho đến khi hạt giống nảy mầm.

Khi hạt nảy mầm, nhẹ nhàng tách cây và đem trồng vào trong thùng xốp, khay hay bất cứ nơi nào thích hợp.

Trồng rau húng lủi

Cách chăm sóc húng lủi

1, Ngắt chồi non

Cách trồng rau húng lủi, sau một vài tuần bạn cần ngắt bỏ bớt những chồi non. Làm như vậy là để thúc đẩy cây ra cành mới. Cắt đứt phần cuối của thân giữa ngón cái và ngón trỏ của bạn. Như vậy, thân cây bên sẽ phát triển mạnh mẽ hơn.

2, Tưới nước

Húng lủi là loài cây ưa hạn. Vì thế chỉ nên tưới nhiều nước cho cây khi mới trồng hoặc khi bạn thấy đất trồng húng lủi quá khô. Tưới nước vào sáng sớm hoặc chiều mát, không nên tưới cây vào lúc có ánh nằn gắt để bảo vệ lá của cây không bị mặt trời đốt cháy.

Thu hoạch húng lủi

Khi cây đủ lớn, chúng ta thu hoạch bằng cách chọn những chiếc lá lớn nhất, cắt toàn bộ thân để thúc đẩy những chồi mới mọc lên.

Kỹ thuật trồng rau húng lủi

Cách trồng rau húng lủi thì khi thu hoạch bạn nên thực hiệ vào lúc sáng sớm chiều tối hay những lúc tiết trời mát mẻ tránh để ánh nắng mặt trời làm hỏng chất lượng hương thơm của lá.

Ngoài ra khi thu hoạch hay trong quá trình trồng húng lủi bạn cũng nên thường xuyên quan sát và cắt bỏ những nhánh héo úa hoặc chết để cây ra cành mới giúp cây xanh tốt.

Cách nhân giống cây trồng húng lủi

Rất đơn giản các bạn chỉ cần nhẹ nhàng đào nhẹ xuống phần rễ của cây, sau đó tách cây ra và trồng ở những nơi khác rồi tưới nước đều đặn cho cây trong 2 tuần đầu là xong.

Cách trồng rau húng lủi khá đơn gian, các bạn chỉ cần chú ý một chút, tanh thủ ít thời gian rảnh là đã có thể tự trồng cho mình những cây húng lủi xanh mướt rồi. Đến đây bài viết của Fao xin được kết thúc. Chúc các bạn có một ngày vui vẻ! Goodbye!