Cách Trồng Rau Cải Xoong cho năng suất “CAO NHẤT”Mặc dù cải xoong loại rau chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng nhưng cách trồng rau cải xoong lại vô cùng đơn giản, chỉ cần chuẩn bị cho mình 1 bó cải xoong thông thường và thời gian sau vài tuần là bạn đã sở hữu được 1 vườn rau như ý, thoải mái thưởng thức cùng gia đình.

Rau cải xoong mang trong mình nhiều công dụng tuyệt vời như: tẩy độc, lợi tiểu. Ngoài công dụng chính thì cải xoong có tác dụng thông gan mật và góp phần làm giảm triệu chứng bệnh ứ máu.

Đến với bài viết ngày hôm nay, Fao sẽ hướng dẫn các bạn kỹ thuật trồng rau cải xoong cũng như cách chăm sóc, cách trồng để đạt năng suất cao nhất nhé.

Rau cải xong có đặc điểm gì?

Trong số các loại rau trồng mùa đông thì rau cải xoong luôn được xếp trong nhóm có lượng tiêu thụ nhiều nhất bởi nó có thể được sử dụng để chế biến nhiều món ăn khác nhau, từ xào, nấu canh hay ăn lẩu…

Cách trồng rau cải xoong

Ngoài sự ngon ngọt, vừa miệng, cải xoong được thu hút bởi là loại rau mầm mang nhiều tác dụng ngăn ngừa và chữa bệnh, vì vậy loại rau này đang được các bà nội trợ săn lùng để chế biến thành những món ăn có nhiều dưỡng chất cho gia đình mình.

Mặc dù là rau trồng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng nhưng cách trồng rau cải xoong cạn lại vô cùng đơn giản, chỉ cần chuẩn bị 1 bó cải xoong thông thường sau vài tuần bạn đã sở hữu hẳn 1 vườn theo ý thích rồi.

Cách chọn phần cuống rau cải xoong để trồng

Chỉ lựa chọn những cuống cải xoong to, có nhiều rễ, không bị dập nát để có thể cây sinh trưởng nhanh nhất. Phải loại bỏ toàn bộ phần lá để tránh trường hợp khiến cây bị thối.

Cách trồng rau cải xoong trong thùng xốp

Trong cách trồng rau cải xoong Fao chia nhỏ thành 3 bước chính, mỗi bước tương ứng với một giai đoạn, mỗi giai đoạn đòi hỏi bạn cần nắm được những kỹ thuật trồng, cách trồng mà Fao hướng dẫn để hiệu quả thu được là cao nhất.

1, Chuẩn bị

Để trồng cải xong dễ dàng và nhanh chóng hơn thì trước đó bạn cần chuẩn bị những vật dụng cần thiết, những đồ dùng này được sử dụng trong quá trình trồng rau cải xoong nên bạn đừng bỏ qua món đồ nào nhé.

2, Cách trồng rau cải xoong

Thực hiện theo đúng quy trình 6 bước dưới đây là bạn chắc chắn đã thành công ½ trong công cuộc trồng rau cải xoong rồi đó.Kỹ thuật trồng rau cải xoong

Lưu ý: Nên đục 1 lỗ nhỏ cách mép thùng xốp 3cm để khi trời mưa thì nước không bị tràn ra ngoài hay ngập úng rau cải xoong.

3, Cách chăm sóc và thu hoạch

Chăm sóc rau cải xoong là công việc rất quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng phát triển của cây, bạn cần phải thường xuyên theo dõi, tưới nước cho cây với liều lượng vừa đủ để cây luôn được mạnh khỏe nhé.

Phương pháp trồng thủy canh

Ngoài cách trồng rau cải xoong theo phương pháp truyền thống như trên thì Fao sẽ gợi ý thêm cho các bạn cách trồng rau cải xoong theo phương pháp thủy canh. Với cách trồng này sẽ có nhiều ưu điểm hơn so với cách truyền thống, hãy cùng tìm hiểu xem đó là những ưu điểm gì nhé.

1, Chuẩn bị

Chuẩn bị toàn bộ những dụng cụ dưới đây trước khi trồng rau cải xoong theo phương pháp thủy canh các bạn nhé.

2, Cách trồng

Chỉ với 4 bước nhỏ đơn giản là bạn có thể hoàn thiện cách trồng rau cải xoong dễ dàng. Hãy thực hiện theo đúng quy trình Fao hướng dẫn để hiệu quả nhất nhé.

Trồng rau cải xoong

3, Cách chăm sóc và thu hoạch

Chắc chắn việc thu hoạch rau cải xoong là việc bạn mong chờ nhất phải không nào, tuy nhiên để thu hoạch theo đúng dự định thì bạn cần dựa vào đặc điểm sinh trưởng, thời gian kể từ khi trồng rau cải xong để bắt tay vào việc thu hoạch.

Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong về cách trồng rau cải xoong cũng như những kỹ thuật, cách chăm sóc để hiệu quả nhất rồi. Qua bài viết này, Fao hy vọng bạn có thể tự tay trồng cho mình những cây rau cải xoong xanh tốt, có thể thưởng thức cùng gia đình mình. Chúc các bạn thành công!


NHAP "TU KHOA" BAN CAN TIM KIEM:
Bài Cùng Chuyên Mục Trồng Trọt & Chăm Sóc