Cách Trồng Cúc Họa Mi cho hoa nở “siêu đẹp”Cách trồng cúc họa mi hay kỹ thuật trồng hoa cúc hoa mi, đây sẽ là chủ đề chính trong bài viết ngày hôm nay mà Fao muốn chia sẻ với các bạn. Bởi loại hoa này chưa bao giờ hết hót với ý nghĩ của nó trong cuộc sống. Vậy các bạn đã sẵn sàng chưa ạ? Let’s go!

Cúc họa mi có đặc điểm gì?

Trước khi đến với cách trồng cúc họa mi thì các bạn hãy cùng Fao tìm hiểu một số những đặc điểm của loại hoa này nhé!

Cúc họa mi ban đầu là một loại cây cúc dại thường mọc ở nơi hoang dã như cánh đồng, trên triền đồi bờ đê,… Sau đó với vẻ đẹp và những ý nghĩa của nó mà nó đã trở thành loại hoa được nhiều người ưa chuộng.

Cách trồng hoa cúc họa mi

Cây cúc họa mi thường có chiều cao thân từ 20 – 30cm, phân nhiều cành nhánh, nụ hoa mọc từng chùm dày đặc. Cây hoa cúc họa mi tuy mỏng manh có vẻ khó trồng nhưng thực chất đây là một loại cúc có sức sống rất mãnh liệt và không cần quá kì công chăm sóc.

Hoa cúc họa mi có cánh hoa mỏng, màu trắng, nhụy hoa màu vàng, nhanh héo và dễ dập nát, vì vậy đòi hỏi khi trồng các bạn cần có kỹ thuật khoa học để giúp hoa nở nhiều, tươi lâu.

Giống như các loài hoa cúc khác, cây cúc họa mi có mặt lá nhám và nhạt màu ở mặt dưới, nhọn ở đầu, mọc cách nhau với nhiều cành và chồi non. Chồi non của cây mọc từ nách lá, chồi non nhiều, nụ hoa sẽ nhiều.

Cách trồng cúc họa mi hiệu quả

1, Gieo hạt

Trong cách trồng cúc họa mi thì khâu lựa chọn hạt giống và gieo hạt rất quan trọng, nó yếu tố đầu tiên quyết định sự phát triển, chất lượng mật độ ra hoa của cây. Nên chọn những hạt giống  những nơi bán giống hạt uy tín, hạt giống càng to tỉ lệ nảy mầm càng cao.

Gieo hạt trồng cúc họa mi

Thông thường, gieo hạt giống sẽ nảy mầm trong khoảng 5 đến 10 ngày. Nếu trồng nhiều hạt giống một lúc thì bạn nên ngâm hạt trước khi gieo trồng để tăng tỉ lệ nảy mầm. Khi gieo hạt giống là bạn nên gieo ở nền đất có độ ẩm cao, trên 80% là hợp lý nhất.

Tuy nhiên nếu quá nhiều ẩm có thể khiến hạt bị úng nên chỉ nên giữ ở mức 80% hoặc hơn một ít. Khi gieo hạt giống cúc họa mi thì độ ẩm thích hợp là yếu tố quyết định giúp hạt giống nảy mầm tốt, cây non khỏe.

Kỹ thuật trồng hoa cúc
Kỹ Thuật Trồng Hoa Cúc cho hiệu quả kinh tế "cực cao"

Hoa cúc là một giống hoa phổ biến ở Việt Nam và được người dân sử dụng rất nhiều trong các dịp lễ. Hãy cùng Fao ...

2, Chăm sóc cây non

Cách trồng cúc họa mi quan trọng là chúng ta phải biết cách để chăm sóc cây từ khi còn non đến khi trưởng thành sao cho đúng kĩ thuật phù hợp với từng quá trình phát triển của cây.

3, Chăm sóc cây trưởng thành

Khi cây đã lớn và ra nhiều nụ, để chất lượng hoa được tốt, hoa to và đẹp, bạn nên cắt bớt những nụ hoa không cần thiết để cây dinh dưỡng tập trung vào những cành có hoa to, đẹp nhất.

Cách trồng cúc họa mi

Cách chăm sóc cúc họa mi giúp hoa tươi lâu

Trong bài hướng dẫn cách trồng cúc họa mi thì đây là một phần rất hay, không nhiều người biết mà các bạn nên tham khảo.

Kỹ thuật trồng cúc mâm xôi
Kỹ Thuật Trồng Cúc Mâm Xối hiệu quả cho dịp tết

Kỹ thuật trồng cúc mâm xôi có gì khác biệt so với các giống cúc khác? Hãy cùng Fao tìm hiểu về kỹ thuật đơn giản ...

Cách trồng cúc họa mi rất đơn giản phải không các bạn? Nếu đã mê loại hoa này thì con chờ gì nữa mà các bạn không trồng ngay cho mình những cây cúc họa mi đẹp nhất nhỉ? Chúc các bạn thành công! Fao xin hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sau! Goodbye!


NHAP "TU KHOA" BAN CAN TIM KIEM:
Bài Cùng Chuyên Mục Trồng Trọt & Chăm Sóc