Ngày 29/12, Đại sứ quán Bỉ tại Việt NamTổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO) đã tổ chức lễ quyên góp để hỗ trợ các hộ nông dân đã bị ảnh hưởng bởi lũ lụt gần đây tại hai tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị (Trung tâm lũ lụt).

Thông qua Quỹ đặc biệt của FAO về các hoạt động khẩn cấp và phục hồi (SFERA), Chính phủ Bỉ đã tài trợ 300.000 USD cho FAO để giúp gần 1.300 hộ nông nghiệp (khoảng 5.473 người) khôi phục chăn nuôi gia súc ở hai tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị. Các hộ này sẽ nhận được tiền mặt để mua vật nuôi, thức ăn chăn nuôi và các sản phẩm khác cần thiết cho chăn nuôi.

Hỗ trợ tiền mặt của Bỉ cho các hộ gia đình nông nghiệp ở Trung tâm bị ảnh hưởng bởi lũ lụt gần đây thông qua Quỹ Đặc biệt của FAO cho các hoạt động khẩn cấp và phục hồi (SFERA).

Hỗ trợ tiền mặt của Bỉ cho các hộ gia đình nông nghiệp ở Trung tâm bị ảnh hưởng bởi lũ lụt gần đây thông qua Quỹ Đặc biệt của FAO cho các hoạt động khẩn cấp và phục hồi (SFERA).

Kể từ tháng 10 năm ngoái, Nhân dân các tỉnh này đã hứng chịu những trận mưa lớn kéo dài do ba trận bão liên tiếp. Sau đó gây ra lũ lụt và sạt lở đất làm thiệt hại nặng nề hoa màu và vật nuôi của nông dân.

“Điều rất quan trọng là các gia đình nông dân bị thiệt hại về gia súc do bão lũ có thể tìm lại kế sinh nhai càng sớm càng tốt để tránh nguy cơ đói nghèo và mất an ninh lương thực. Chính vì lý do này mà chính phủ Bỉ hỗ trợ họ thông qua SFERA “, Ivo Hooghe, phụ trách Đại sứ quán Bỉ tại Việt Nam nhấn mạnh.

Dự án này phối hợp chặt chẽ với Hội Chữ thập đỏ của các tỉnh nói trên để lựa chọn các hộ gia đình hưởng lợi.

“Sự hỗ trợ này rất quan trọng trong việc giúp nông dân không chỉ khởi động lại sản xuất mà còn bảo vệ sinh kế và an ninh lương thực của họ” Bà Rana Flowers, Trưởng đại diện lâm thời của FAO tại Việt Nam cho biết.

Nhân dịp này, đại diện FAO, Đại sứ quán Bỉ tại Việt Nam và chính quyền tỉnh Quảng Bình đã được tổ chức để trao đổi về những hỗ trợ lâu dài của các đối tác trong hợp tác phát triển Bỉ và Việt Nam đã phát triển quan hệ song phương trên nhiều lĩnh vực, hỗ trợ này là cơ hội để Bỉ tái khẳng định sự ủng hộ đối với sự phát triển bền vững của Việt Nam và giúp Việt Nam chống lại biến đổi khí hậu.

Nguồn: https://www.lecourrier.vn/aide-belge-aux-foyers-agricoles-sinistres-du-centre/882862.html