Kệ trồng rau sạch bạn có thể để chúng trên sân thượng, ban công chung cư hay diện tích nhỏ hẹp của khu tập thể. Kệ trồng rau sẽ tạo ra không gian sinh sống  xanh sạch và có rau sạch cho gia đình thưởng thức hàng ngày. Kệ được làm từ chất liệu bằng sắt hộp mạ kẽm bền đep.

Để có thể trang trí cho những ngôi nhà trong đô thị có nét đẹp tự nhiên tràn đầy sức sống, gần gũi với thiên nhiên, những chiếc kệ trồng rau, giàn trồng rau sạch tại nhà là sự lựa chọn lý tưởng nhất, đem lại không gian sống lý tưởng đáng mơ ước của nhiều người.

Đến với bài viết ngày hôm nay, Fao sẽ giới thiệu cho các bạn về kệ trồng rau sạch tại nhà cũng như những công dụng, cách sử dụng chúng để trồng rau đạt năng suất cao nhất nhé.

Trước khi làm kệ tìm hiểu ưu nhược điểm từng loại kệ trồng rau

Đối với kệ trồng rau sạch làm theo tầng có ưu điểm là tiếp kiệm diện tích đất trồng, dễ lắp đặt, thao tác thực hiện đơn giản hơn.

Nhược điểm của kệ đỡ khay trồng rau này do tiếp kiệm diện tích trồng rau, nếu thiết kế kệ không đủ độ cao giữa các tầng thì chậu trồng rau tầng cuối cùng có ít ánh sáng, ánh nắng  chiếu vào.

Vì vậy tầng cuối cùng thường được tận dụng để trồng những loại rau mầm. Nếu trồng rau ăn lá thì cây rau sinh trưởng kém thường sẽ bị ớm, rau bị vàng lá. Nếu gieo với mật độ dày gặp mùa mưa phùn hoặc mưa nhiều cây rau sẽ bị thối gốc và thối rễ dẫn tới chết cây.

Kệ trồng rau

Kệ trồng rau thông minh bậc thang gần như có ưu điểm hoàn toàn cho việc trồng đầy đủ những loại rau. Hầu hết các chậu đều được ánh sáng, ánh nắng chiều vào vì vậy rau sinh trưởng xanh tốt.

Nhược điểm của loại kệ này là hơi tốn diện tích trồng, phù hợp với những gia đình có diện tích rông, tự thiết kế bằng việc lắp ghép những ốc ít thì tốn công, mất nhiều ốc vít và nó cũng không được chắc chắn cho lắm.

Kệ để khay trồng rau ốp tường có thể tận dụng khoảng không ở gần tường để trồng rau hay hoa. Việc lắp ghép kệ trồng ray này vô cùng đơn giản.

Hướng dẫn chi tiết cách tự làm kệ để chậu kệ trồng rau mầm, rau ăn lá bằng sắt lỗ V.

Trước tiên bạn cần chuẩn bị trước những vật dụng cần thiết như: sắt lỗ chữ V, cà lê, vít, chậu đất được sử dụng để trồng rau, hạt giống cây trồng.

Kệ trồng rau sạch

THIẾT KẾ KỆ NHIỀU TẦNG:

Chiều dài của kệ trồng rau nên đặt theo chiều rộng của chậu, như vậy thì sẽ giúp các bạn đặt được nhiều chậu hơn.

Ví dụ sử dụng chậu trồng rau thông minh có chiều dài 67cm, chiều rộng 24cm và chiều cao 20cm

Muốn mỗi tầng đều có thể trồng được thì bạn cần sử dụng được 8 chậu thì chiều dài kệ là: chiều rộng chậu nhân với 8 chậu cùng với 20 cm để tạo khoảng không gian cho rau có thể vươn ra ngoài.

Chiều rộng của chậu vừa khít với chiều dài chậu 67cm nó mới có khả năng đỡ được chậu. Nếu muốn di chuyển được kệ thì chúng ta cần thêm bánh xe.

Khi xác định được số chậu cần sử dụngt đã có chiều dài kệ cần làm, tiến hành đo chính  xác và cưa cắt thành từng đoạn sau đó lắp ghép những góc với nhau bằng ốc vít.

  • Trước tiên lắp bánh xe lên kệ
  • Tiếp tục lắp đặt các cột, các tầng của kệ trồng rau
  • Trong vòng 1 tiếng bạn lắp ghép xong kệ, sau đó mang ra sân thượng và bắt tay vào việc trồng rau.

Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong về kệ trồng rau cũng như những công dụng, cách sử dụng chúng để rau trồng đạt năng suất cao nhất rồi. Qua bài viết này, Fao hy vọng bạn có thể tự tay trồng cho mình những cây trồng xanh tốt, đạt hiệu quả cao nhé. Chúc các bạn thành công!

Rate this post