Phân hữu có Komix là thương hiệu chung của nhiều loại phân bón mang thương hiệu Komix. Có lịch sử lâu năm, chuyên sản xuất dòng phân hữu cơ giúp bảo vệ môi trường, động vật và con người.

Phân bón hữu cơ Komix rất đa dạng về loại hình, chủng loại, phân thành nhiều nhóm phục vụ cho nhiều loại cây khác nhau. Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu cụ thể các nhóm phân Komix đó để có cách lựa chọn phù hợp cho cây trồng của mình.

Phân hữu cơ Komix

Phân hữu cơ Komix cho cây công nghiệp

Dòng phân phục vụ cho các loại cây công nghiệp, giúp cung cấp dưỡng chất, đẩy mạnh phát triển cành, lá và rễ.. bao gồm một số loại sau:

1. Komix USM
Dòng phân thay thế hoàn toàn phân chuồng, không lo ngại các mầm bệnh và tác nhân làm chua đất như khi bón phân chuồng (phân gà) chưa hoai.

2. Nấm đối kháng Trichoderma
Có khả năng tiêu diệt và khống chế ngăn ngừa các loại nấm bệnh hại cây trồng gây bệnh xì mủ, vàng lá, thối rễ, chết yểu, héo rũ như: Rhizoctonia dolani, Fusarium, Pythium, Phytophthora sp.,Sclerotium rolfsii,…

3. Komix MB
Phòng trị các loại ấu trùng ve sầu, sùng trắng, rệp, sáp, tuyến trùng…gây hại rễ cây cà phê.

4. Komix TSB
Phòng trị các loại tuyến trùng, rệp sáp, nấm bệnh gây hại rễ cây tiêu (chết nhanh, chết chậm).

5. Lân hữu cơ vi sinh
Dùng cho cây cao su, chứa nhiều chủng vi sinh vật  có ích được tuyển chọn. Bao gồm VSV phân giải lân khó tiêu trong đất thành lân dễ tiêu; VSV cố định đạm và VSV phân giải chất xơ thành mùn.

6. Komix MC
Dùng cho cà phê, cung cấp đầy đủ và cân đối dinh dưỡng theo nhu cầu cây cà phê trong giai đoạn kinh doanh. Có thể thay thế N-P-K và phân đơn.

7. Komix BT3
Dùng cho cây tiêu, cung cấp đầy đủ và cân đối dinh dưỡng theo yêu cầu của cây tiêu.

8. Komix CL
Chuyên dùng cho cà phê, cung cấp đầy đủ và cân đối dinh dưỡng theo nhu cầu cây cà phê trong giai đoạn kinh doanh. Có thể thay thế N-P-K và phân đơn.

Phân bón hữu cơ Komix cho cây lương thực

1. Comix CB
Dùng cho khoai, mì, mía, bắp.. cung cấp chất hữu cơ cần thiết, tăng độ phì nhiêu cho đất, làm đất thông thoáng, tạo điều kiện thuận lợi cho rễ phát triển mạnh, ăn sâu và rộng.

2. Komix BT 2-2-2
Giúp đất tơi xốp, khắc phục tình trạng chai cứng, thoái hóa đất. Cung cấp cân đối các nguyên tố dinh dưỡng dễ tiêu đa, trung, vi lượng cho cây trồng.

3. Komix BL2
Dùng cho lúa, mía, rau màu… làm tăng hiệu quả sử dụng phân bón của cây trồng, tiết kiệm phân bón.

Phân hữu cơ Komix dành cho cây ăn quả

1. Lân hữu cơ vi sinh
Tăng độ phì nhiêu cho đất, làm đất tơi xốp thông thoáng, tạo điều kiện thuận lợi cho rễ phát triển mạnh, ăn sâu và rộng.

2. Komix K
Cung cấp chất hữu cơ và các chủng vi sinh vật có ích để cải tạo đất, phát triển trùn đất, kháng bệnh cho cây.

3. Komix L
Cung cấp chất hữu cơ từ nguồn tự nhiên (phân chuồng, than bùn) đã qua xử lý vi sinh vật để cải tạo, tăng độ phì nhiêu cho đất.

4. Komix L Gold
Dùng cho cây ăn trái xuất khẩu, với đặc chế Komix kích thích rễ phát triển cực mạnh, phục hồi nhanh, chống nghẹt rễ, thối rễ.

5. Komix CP
Dùng cho thanh long, thay thế 90% phân hóa học cần dùng. Tiết kiệm đầu tư phân bón nhờ khả năng tăng hiệu xuất hấp thu dinh dưỡng cho cây trồng và chống thoái hóa đất của sản phẩm.

6. Komix BT1
Cung cấp đầy đủ và cân đối các chất dinh dưỡng theo nhu cầu của cây sầu riêng. Giảm mất mát dinh dưỡng, hạn chế rửa trôi, xói mòn, làm tăng hiệu quả sử dụng phân bón.

7. Komix CF
Dùng cho thanh long xuất khẩu, cho trái to, tai xanh và cứng (hàng cồ) dùng cho xuất khẩu.

Phân bón hữu cơ Komix cho cây rau màu

1. Komix USM
Dành cho khoai, mía, mì, bắp.. cung cấp chất hữu cơ cần thiết, thay thế hoàn toàn phân chuồng, giúp cải tạo đất, làm tơi xốp đất, tăng khả năng giữ ẩm, tiết kiệm nước tưới.

2. Komix Super
Cung cấp chất dinh dưỡng đa, trung, vi lượng trực tiếp cho cây ở dạng dễ hấp thu. Cung cấp chất hữu cơ, chất cải tạo đất, kích thích cây phát triển bộ rễ cực mạnh, tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng, giúp cây trồng sinh trưởng, phát triển mạnh, cho năng suất cao.

3. Komix BL2
Dành cho lúa, hoa màu, mía.. làm tăng hiệu quả sử dụng phân bón của cây trồng, tiết kiệm phân bón. Cung cấp chất siêu hạ phèn, giảm mặn và cải tạo đất.

4. Komix HC
Là phân cá cao cấp dành cho rau và các loại hoa. Cung cấp nguồn đạm hữu cơ dạng axit amin giúp cây trồng dễ hấp thu, cho sản phẩm nông sản sạch và chất lượng cao.

Trên đây là toàn bộ danh sách phân hữu cơ Komix được update cho đến thời điểm hiện tại. Chi tiết công dụng và cách dùng bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp nhà sản xuất.