Lan hồ điệp trắng sở hữu vẻ đẹp tinh khôi, thuần khiến khiến nhiều người mê muội ngay từ cái nhìn đầu tiên. Trong những tiệc cưới, hoa lan hồ điệp trắng là một trong những loại hoa không thể thiếu và chúng thường được kết hợp trong bó hoa cầm tay của cô dâu xinh đẹp, chứa ẩn nhiều ý nghĩa tốt đẹp.

Ngoài ra, mọi người thường lựa chọn hoa lan hồ điệp trắng để dành tặng cho người thân, khách hàng, đối tác với mong muốn luôn yêu thương, gắn bó với nhau như những bông hoa lan hồ điệp nở san sát nhau vậy.

Trong bài viết này, Fao sẽ hướng dẫn bạn những loại lan hồ điệp trắng tuyệt đẹp cùng với những ý nghĩa sâu sắc mà chúng đem lại cho chúng ta nhé.

Ý nghĩa của hoa lan hồ điệp trắng

Nét đẹp duyên dáng của lan hồ điệp trắng được dành tặng cho một ai đó thật đặc biệt. Hoa lan hồ điệp trắng thể hiện sự kỳ diệu, sự trí tuệ thường dùng để tặng cho những người mà bạn yêu thương nhất.

Lan hồ điệp trắng

Màu trắng của hoa lan hồ điệp gợi ta nghĩ đến sự khiêm tốn thanh lịch, thêm vào đó là sự ngây thơ, trong trắng. Gửi tặng người mà bạn yêu mến chậu lan hồ điệp trắng cho thấy ở bạn toát lên sự chân thành và tràn đầy hy vọng, tình yêu của bạn trao cho đối phương là rất thuần khiết.

Không chỉ vậy lan hồ điệp trắng đại diện cho sự thật và lòng tốt. Hoa trắng thường được dùng trong những dịp đánh dấu sự khởi đầu mới, như dịp khai trương hoặc ngày cưới, khách mời thường kính tặng những chậu hoa lan hồ điệp trắng hay bó hoa tươi thắm được kết bằng hoa lan.

Hãy lựa chọn những bông hoa lan hồ điệp trắng để gửi gắm cho người bạn yêu thương nhất. Người mà bạn mong muốn sẽ gắn bó suốt đời cùng họ.

Cách chăm sóc lan hồ điệp trắng đúng chuẩn kỹ thuật

Để đảm bảo lan hồ điệp trắng của bạn luôn khỏe đẹp thì bạn phải thực hiện cách chăm sóc theo đúng chuẩn kỹ thuật, vì vậy hãy thực hiện theo những quy trình dưới đây để lan hồ điệp trắng nhà bạn được phát triển tốt nhé.

1. Yếu tố nhiệt độ, ánh sáng và độ ẩm cho lan hồ điệp trắng

Lan Hồ Điệp trắng là giống cây cần ánh sáng để có thể sinh trưởng tốt. Sau khi mua những chậu lan về thường được trưng bày trong nhà. Vì vậy hãy lựa chọn những vị trí có ánh sáng vừa phải như: những nơi gần cửa sổ, phòng khách có đèn chiếu sáng nhân tạo cho cây,…

Phải lưu ý, bạn tuyệt đối không được đặt chậu lan hồ điệp trắng dưới ánh nắng Mặt trời trực tiếp, như vậy sẽ khiến cho cây bị vàng lá, cháy thân lá và hoa mau chóng tàn…

Thời điểm có ánh sáng lý tưởng giúp lan Hồ Điệp trắng sinh trưởng tốt chính là ánh sáng mặt trời vào lúc sáng sớm hay chiều muộn.

Chăm sóc Lan hồ điệp trắng

Loài lan hồ điệp trắng này cần nhiệt độ ban ngày trong khoảng từ 18 đến 29oC và nhiệt độ ban đêm nằm trong khoảng từ 13 đến 18oC. Nhiệt độ tốt nhất cho hoa lan hồ điệp trắng là ở 21 đến 32oC.

Trong suốt khoảng thời gian mùa thu, cần liên tục duy trì nhiệt độ thấp hơn 16oC cho lan Hồ Điệp trong khoảng thời gian là 3 tuần khi cụm hoa bắt đầu hình thành. Việc làm này có tác dụng là giúp lan tránh được tình trạng rụng nụ khi có sự thay đổi bất thường về yếu tố nhiệt độ.

Lan Hồ Điệp cần được cung cấp độ ẩm ở mức từ 50 đến 80%. Nếu độ ẩm thấp hơn thì bạn hãy cung cấp nước cho cây và môi trường xung quanh chậu trồng. Ngược lại, nếu ẩm độ cao hơn so với mức quy định thì cần phải tăng cường độ thông thoáng cho cây lan Hồ Điệp trắng.

2. Nước tưới và phân bón cho lan hồ điệp trắng

Đối với bất kỳ giống cây nào thì việc tưới nước cho cây là việc vô cùng quan trọng và nên thực hiện chúng một cách đều đặn và đúng liều lượng.

Tùy thuộc vào từng mùa và điều kiện của môi trường mà cây đồi hỏi những nhu cầu nước khác nhau, vì vậy lượng nước tưới cho cây phải thích hợp với từng mùa, từng giai đoạn, ngoài ra bạn cùng cần phải xem xét nhu cầu nước và giá thể mà cây sử dụng.

Tưới cho Lan hồ điệp trồng bằng xơ dừa

Đối với lan Hồ Điệp trắng thì nên sử dụng phân bón thường xuyên hơn vào thời điểm mùa hè, khi cây đang trong quá trình sinh trưởng. Nên dùng các loại phân bón có công thức ổn định như NPK 14-14-14, 20-20-20,…đây là những loại phân bón rất tốt cho cây, đặc biệt là lan hồ điệp trắng.

Nếu cây đang trong quá trình ra hoa thì sử dụng công thức có hàm lượng photpho cao hơn (ví dụ NPK 10-30-20). Trong những tháng mùa đông lan hồ điệp trắng sẽ sử dụng lượng phân bón ít hơn nên hãy giảm liều lượng phân bón xuống và chỉ bón cho cây theo định kì là một lần/tháng.

Bón phân cho lan hồ điệp rừng

Chú ý là bạn phải thường xuyên tưới nước cho cây đầy đủ trước khi thực hiện việc bón phân và tránh bón lên lá cây vì như vậy sẽ khiến cho chậu lan hồ điệp trắng của bạn bị cháy lá.

3. Tạo sự thông thoáng cho lan lan hồ điệp trắng

So với những giống lan khác, sự thông gió tại hoa lan Hồ điệp trắng là việc làm vô cùng cần thiết. Đây là một yếu tố ảnh hưởng rất lớn tới việc ngăn chặn những bệnh thối rữa và nhiều lọai vi nấm thường xâm hại trên loài lan này.

Sự thông gió càng lớn thì càng đảm bảo lan hồ điệp trắng càng ít bị nhiễm bệnh bởi chúng giúp cây nhanh khô sau khi tưới. Tuy nhiên, nếu sự thông gió quá lớn cũng sẽ khiến cho cây lan của bạn mất nước.

Hoa lan hồ điệp trắng

Vì vậy, hãy chú ý để điều chỉnh độ thoáng gió sao cho thích hợp, luôn giữ cho lá của lan Hồ Điệp trong trạng thái khô ráo là ổn, việc làm này phụ thuộc vào vị trí đặt chậu lan Hồ Điệp cùng với không gian quanh chậu.

4. Trừ Sâu bệnh cho hoa lan hồ điệp trắng

Cần chú ý tới tình trạng sức khỏe chậu lan hồ điệp trắng bởi đôi lúc có nhiều loại sâu hại xâm nhập vào lan Hồ Điệp trắng như sâu đục nụ, rệp, nhện đỏ, ốc sên…

Khi phát hieenjra những con sâu hại này bám vào lá thì hãy nhanh chóng loại bỏ chúng bằng cách dùng nước xà phòng rồi tiến hành rửa sạch lại bằng một miếng vải mềm.

Ngoài ra bạn bạn cũng có thể dùng thuốc trừ sâu thương mại để tiêu diệt chúng nếu tình trạng nhiễm sâu bệnh của cây lan Hồ Điệp quá nặng.

Phòng trừ sâu bệnh cho lan hồ điệp rừng

Đối với những loài vi nấm thì việc tiêu diệt chúng sẽ khó hơn rất nhiều, vì vậy bạn luôn chú ý tới việc vệ sinh chậu trồng, lá cây và đảm bảo môi trường xung quanh trồng lan hồ điệp trắng được thông thoáng để ngăn chặn vi nấm xâm hại.

Khi thấy cây lan hồ điệp trắng bị bệnh cần nhanh chóng cắt bỏ đi những phần hư hại và thay chậu mới cho cây. Trước khi thay chậu hãy vệ sinh chậu trồng thật sạch sẽ và chuẩn bị hỗn hợp đất trồng mới cho lan nhé.

Tiếp đên để cây tại những vị trí có ánh sáng yếu như: dưới tán cây, hiên nhà hay để cây dưới mái che có khoảng 70% ánh sáng mặt trời để cây có thời gian hồi sức.

Những loại lan hồ điệp trắng tuyệt đẹp

1. Lan hồ điệp trắng lưỡi tím

Lan Hồ Điệp trắng nói riêng và Lan Hồ Điệp nói chung được mọi người mệnh danh chúng là “nữ hoàng của những loài hoa lan” bởi sở hữu nét đẹp dịu dàng, yêu kiều, e ấp tựa như những tiên nữ với vẻ ngoài mong manh.

Tuy vậy nhưng bên trong lại chứa ẩn sức sống mãnh liệt và lúc nào cũng truyền năng lượng, cảm hứng cho người chiêm ngưỡng, thưởng thức hoa.

Lan hồ điệp trắng lưỡi tím

Lan Hồ Điệp trắng lưỡi tím là một sản phẩm được tạo ra bởi việc ghép từ Lan Hồ Điệp trắng, để có thể tạo ra loại lan này thì cần phải có kỹ thuật ghép rất tỉ mỉ và đặc biệt, vì vậy mà màu sắc của giống Lan Hồ Điệp này rất bắt mắt và mới lạ hơn nhiều so với những loại Lan khác.

Đặc điểm của Lan hồ điệp trắng lưỡi tím cũng tương đồng với Lan Hồ Điệp tím truyền thống. Là giống thực vật đơn thân, ngắn, kích thước của lá tương đối to và dày và mọc san sát vào nhau.

Lan Hồ Điệp trắng lưỡi tím có cuống hoa mọc từ vị trí nách lá, thường dài và theo chiều hướng lên, thông hường thì hoa Lan Hồ Điệp tím nở theo từng bông trên cành, dài to tròn và hai cánh xoè rộng về hai bên.

Lan Hồ Điệp trắng lưỡi tím chứa ẩn một ý nghĩa của một tình yêu trong sáng và vô cùng lãng mạn hay loại hoa này chính là đại diện cho tình bạn thiêng liêng.

Hoa Lan hồ điệp trắng lưỡi tím

Vì vậy mà hoa lan hồ điệp trắng lưỡi tím có thể sử dụng để làm quà tặng cho người mà bạn yêu thương, bạn bè hay thậm chí là khách hàng, đối tác – với mong muốn là cầu chúc cho người nhận gặp may mắn trong cuộc sống cùng với công việc.

Bạn có thể tặng chúng vào dịp sinh nhật, khai trương hoặc lễ Tết đều phù hợp.

2. Lan hồ điệp trắng lưỡi đỏ

Lan Hồ Điệp được những người thợ lành nghề dùng bàn tay điêu luyện của mình để khéo léo ghép ra nhiều giống khác nhau. Lan Hồ Điệp trắng lưỡi đỏ là một tuyệt tác tuyệt vời từ Lan Hồ Điệp trắng.

Lan hồ điệp trắng lưỡi đỏ

Đặc điểm của loài Lan này cũng giống với lan hồ điệp trắng truyền thống. Lan Hồ Điệp trắng lưỡi đỏ có ý nghĩa là thể hiện những điều may mắn, một tình yêu sâu sắc, luôn vượt qua những khó khăn, thử thách trong cuộc sống.

Hoa Lan hồ điệp trắng lưỡi đỏ

Liệu bạn có biết người ta thường dùng Lan Hồ Điệp trắng lưỡi đỏ để tặng ai không? Bạn có thể dùng chúng để tặng cho người mình yêu hay người thân trong gia đình mình để thể hiện tấm lòng của bạn dành cho gia đình mình.

“Tôi yêu bạn” là câu nói chứa ẩn trong loài hoa này, vì vậy bạn đừng ngần ngại mà hãy tặng một bó hoa lan hồ điệp lưỡi đỏ tươi thắm cho người mình yêu nhé.

3. Lan hồ điệp trắng lưỡi vàng

Lan hồ điệp lưỡi vàng thích hợp để trưng bày trong những dịp Tết, sắc vàng thể hiện cho sự vui tươi, rực rỡ và may mắn. Vì vậy bạn nên chọn lựa Lan Hồ Điệp trắng lưỡi để bày biện trong những ngày Tết với mong muốn trong năm mới sẽ có nhiều điều tốt đẹp sẽ đến với gia đình bạn.

Lan hồ điệp trắng lưỡi vàng

Thay vì lựa chọn chậu hoa mai hoặc bất kì loài hoa trang trí ngày Tết nào thì hãy sắm ngay cho gia đình mình một chậu Lan Hồ Điệp trắng lưỡi vàng.

Hoa Lan hồ điệp trắng lưỡi vàng

Gia đình bạn sẽ luôn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp đằm thắm cùng với hương thơm thoang thoảng, tạo nên một bầu không khí dễ chịu và giúp tô điểm cho không gian ngôi nhà bạn thêm nổi bật.

4. Lan hồ điệp trắng đột biến

Loài Lan Hồ Điệp trắng đột biến đem tới cho người thưởng hoa một cảm giác mới lạ, đây được xem như là một tác phẩm tuyệt vời trong số những loài Lan.

Lan hồ điệp trắng đột biến

Từ bàn tay của các “nghệ sĩ” lão luyện trong ngành Lan mà giờ chúng ta được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của chậu Lan Hồ Điệp trắng đột biến đẹp xao xuyến lòng người.

Hoa Lan hồ điệp trắng đột biến

Ngoài ra, còn rất nhiều sự kết hợp màu độc đáo để tạo nên những tác phẩm tuyệt vời khác nữa. Tất cả đều đem tới cho chúng ta những chậu hoa Lan khác biệt mà ít người có được.

Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong về lan hồ điệp trắng và những ý nghĩa sâu sắc, cách chăm sóc đúng chuẩn kỹ thuật rồi. Qua bài viết này, Fao hy vọng bạn có thể tự tay chăm sóc những chậu lan mạnh khỏe, rực rỡ thích hợp với không gian nhà bạn nhé. Chúc bạn thành công!

4.7/5 - (4 bình chọn)