Cá rồng là loài cá được nhiều người chơi yêu thích bởi vẻ đẹp độc đáo về ngoại hình và tính cách hiền lành, thân thiện. Giá cá rồng cảnh bao nhiêu là câu hỏi được người chơi thủy sinh quan tâm.

Rất khó để xác định một mức giá chung vì giá cá rồng rất khác nhau và khác nhau về chủng loại, kích thước và mức độ trưởng thành. Dưới đây là bảng giá cá rồng cảnh mới nhất thị trường Việt Nam hiện nay bạn có thể tham khảo:

Bảng giá cá rồng cảnh mới nhất thị trường Việt Nam

1. Giá cá rồng Huyết Long

Giá cá rồng Huyết Long

Cá Rồng Huyết Long thông thường chúng có vây màu đỏ sẫm, đều. Đặc biệt, ngay từ khi còn nhỏ, cá Rồng Huyết Long đã có nhiều ánh kim trên thân cũng như màu sắc nổi bật.

Chính vì đặc điểm này mà cá rồng Huyết Long là loại cá rồng đứng đầu cả về màu sắc lẫn giá cá rồng trên thị trường hiện nay.

7 dòng cá RỒNG cơ bản có giá thừ THẤP tới CAO tại Việt Nam | Ô MÊ GA

Giá cá rồng Huyết Long có giá khoảng 5 – 20.000.000 VND/con. Giá cá rồng phụ thuộc vào độ dài ngắn của cá, trọng lượng lớn hay nhỏ cũng như màu sắc thân cá.

2. Giá cá rồng cảnh Kim Long quá bối

 

Giá cá rồng cảnh Kim Long quá bối

Cá rồng cảnh Kim Long quá bối hay còn gọi là Kim Long Malaysia sinh trưởng và phát triển ở vùng nước mềm. Cá rồng Kim long quá bối có thể đạt tới 90 cm khi chúng tự do sinh trưởng ngoài tự nhiên.

Tùy vào kích thước cũng như trọng lượng và màu vàng óng trên vây mà giá cá rồng Kim Long dao động từ 5 – 22.000.000 đồng/con.

3. Giá cá rồng Kim Long đuôi đỏ

Cá rồng kim long đuôi đỏ hay còn có tên gọi khác là Kim long Indonesia có nguồn gốc từ đảo Sumatra của Indonesia. Tùy theo màu sắc ở chính giữa vảy cá, Kim Long đuôi đỏ sẽ được phân thành các loại: “lục”, “lam” và “vàng”.

Giá cá rồng Kim Long đuôi đỏ

Chúng gây ấn tượng bởi phần lưng hơi gù và 1/3 đỉnh vây lưng sẫm màu. Một lưu ý khi bạn chọn nuôi loại cá này là cá Kim Long chỉ lên màu được đến hàng vây thứ 5.

Giá cá rồng cảnh Kim Long quá bối

Giá của loại cá rồng Kim long đuôi đỏ chủ yếu dựa vào kích thước và mức độ lên màu của vảy. Giá cá rồng Kim Long đuôi đỏ trên thị trường cá rồng dao động từ 2.000.000 – 3.000.000 VNĐ/con.

4. Giá cá rồng Hồng Long

Cá rồng huyết long có đặc điểm là có vảy màu hồng, đuôi màu đỏ nhạt hoặc hồng.

Giá cá rồng Hồng Long

Cá rồng huyết long không phổ biến như các loại cá rồng khác. Nên giá của loại cá rồng này cũng không quá đắt, chỉ dao động từ 1.800.000 – 2.500.000 VNĐ/con.

5. Giá cá rồng Thanh long

Cá rồng Thanh long thường sinh sống ở nhiều nơi khác nhau như các đảo Borneo và Sumatra của Indonesia, Malaysia, Campuchia và miền nam Việt Nam, Thái Lan. Vì vậy hình dạng và màu sắc của chúng cũng ít nhiều thay đổi.

Thanh long được chia làm 4 loại, đó là: Thanh long Nami và thanh long vàng, thanh long thường và thanh long Borneo.

Giá cá rồng Thanh long

Đặc điểm nhận dạng của loài cá rồng này là lưng màu xanh đậm, tia vây màu nâu đỏ và vây màu xanh tím, cũng như màu bạc hoặc hơi xanh của cơ thể. Đặc biệt, vùng quanh mắt có màu xanh ngọc trông rất cuốn hút.

Theo Fao.org.vn cập nhật trên thị trường hiện tại giá cá rồng Thanh long thường từ 600.000 – 1.000.000 đồng/con.

6. Giá cá rồng cảnh Ngân Long

Osteoglossum bicirrhosum là tên khoa học của loài cá này, chúng thường sống chủ yếu ở lưu vực sông Rupununi, Amazon và Oyapock của Nam Mỹ. Đặc điểm của loại này là có hàm dưới nhô ra ngoài, vảy lớn và có thân hình giống như một con dao bầu.

Giá cá rồng cảnh Ngân Long

Khi còn nhỏ, cá Rồng Ngân Long thường có các sọc màu xanh và cam óng ánh cũng như các đốm đen trên đầu và vây, cá có viền vây màu hồng. Khi trưởng thành, loài cá rồng này có thể dài tới 1,2m và có màu ánh bạc rất hấp dẫn.

Giá cá rồng Ngân Long trên thị trường cá cảnh hiện nay giao động từ khoảng 150 – 300.000đ/con. Nếu bạn mới chơi cá rồng thì có thể chọn loại cá này để nuôi thử.

Trên đây là bảng giá cá rồng cảnh mới nhất thị trường Việt Nam được Fao.org.vn cập nhật. Hi vọng những thông tin này hữu ích với bạn.

4/5 - (3 bình chọn)