Khi nuôi cá cảnh ngoài việc lựa chọn cá đẹp, thích hợp với không gian, hợp phong thủy thì giá cá cảnh có lẽ là điều ai cũng quan tâm tới.

Những năm gần đây, phong trào chơi cá cảnh càng trở nên phổ biến, sức thu hút những chú cảnh không chỉ bởi vẻ đẹp, niềm đam mê, sở thích mà còn bởi chúng chứa đựng nhiều ý nghĩa phong thủy.

Bảng giá cá cảnh

Trong bài viết này, Fao sẽ đưa giá cá cảnh trên thị trường hiện nay để bạn tham khảo và hướng dân cách mua cá cảnh giá rẻ mà vẫn đảm bảo chất lượng cá tốt nhất nhé.

Bảng giá cá cảnh mới nhất hiện nay

Tên cá cảnhGiá cá cảnh
Cá rồng400.000 – 15 triệu đồng/con
Cá la hán King Kamfa1,5 – 2 triệu đồng/con
Cá chép Koi100.000 – 5 triệu đồng/con
Cá Hồng Két40.000 – 50.000 đồng/cặp
Cá đĩa120.000 – 200.000 đồng/con
Cá bảy màu10.000 đồng/cặp
Cá vàng20.000 đồng/cặp
Cá Thủy tinh40.000 đồng/con
Cá Sặc Gấm30.000 đồng/con
Cá Tứ Vân3.000 – 5.000 đồng/con
Cá Xiêm5.000 – 50.000 đồng/con
Cá Mún2.000 – 4.000 đồng/con
Cá Ngựa Vằn2.000 – 6.000 đồng/con
Cá Thần Tiên120.000 – 250.000 đồng/cặp
Cá Đuôi Kiếm3.500 – 4.000 đồng/con
Cá Vàng15.000 – 400.000 đồng/con
Cá Bảy Màu1.000 – 10.000 đồng/con
Cá cảnh Ali20.000 đồng/con
Cá bống dọn bể20.000 đồng/con
Cá ông tiên50.000 đồng/cặp
Cá bình tích, mô ly, trân châu, hòa lan,..4.000 đồng/cặp nhỏ
Cá mã giá, sặc trân châu15.000 đồng/con
Cá phượng hoàng ngũ sắc20.000 đồng/cặp nhỏ, 40.000 đồng/cặp lớn
Cá nô lệ, cá mút rong20.000 đồng/cặp

1. Cá rồng

Được đánh giá là loài cá cảnh nước ngọt đẹp nhất hiện nay, không chỉ sở hữu vẻ ngoài bắt mắt mà nó còn có ý nghĩa lớn về yếu tố tâm linh. Cá rồng gồm có cá rồng Kim Long, Huyết Long, cá rồng Hight Back, Ngân Long… mỗi loại có một giá trị khác nhau.

Giá cá rồng

Thông thường, chỉ những người chuyên chơi cá cảnh chuyên nghiệp mới lựa chọn cá rồng. Giá cá cảnh này dao động từ 10 đến 15 triệu đồng đối với những chú cá nhỏ, cá lớn có thể đạt mức 100 triệu đồng hoặc hơn, tùy vào trọng lượng của nó.

Những loài cá Kim Long rẻ hơn có giá từ 5 đến 7 triệu/ con

Giá cá cảnh Thanh Long là 1 triệu/con

Cá Ngân Long là dòng rẻ nhất trong số những loại cá rồng khoảng 400.000/con

Tuy nhiên, mức giá chưa hoàn toàn chính xác với còn tùy thuộc vào chiều dài cũng như trọng lượng của cá, mức độ lên màu của chúng. Khi cá càng to, càng đẹp thì giá cá cảnh càng cao.

2. Cá La Hán King Kamfa

Cá la hán - cá cảnh giá rẻ

Giống cá này xuất hiện chủ yếu tại đất nước Thái Lan với nhiều giống khác nhau. Giá cá cảnh lan hán king kamfa dao động từ 1,5 tới 2 triệu đồng. Những con bệt toàn than là cá KamFa ngũ sắc rất quý hiếm, giá thành của chúng có thể lên tới hàng trăm triệu đồng đối với 1 con nhỏ.

3. Cá Chép Koi

Khi cá chép Koi phát triển tới giai đoạn trưởng thành có thể đạt được cân nặng từ vài kg và chúng được nuôi trong bể, hồ nuôi cá cảnh lớn. Giá cá cảnh Koi cao cấp lên tới 5 triệu đồng/con nhỏ.

Cá chép koi

Đối với những người mới bắt đầu chơi thì nên mua dòng cá koi nhưng loại chép nhật với giá thành là 100.000/con để tập nuôi. Sau một thời gian đã quen với việc nuôi và chăm sóc cá cảnh thì có thể chọn loại cao cấp, đắt tiền hơn để thưởng thức.

Hiện nay, trên thị trường có hai loại cá Koi là loại có hình dáng truyền thống nhưng được pha trộn thêm nhiều màu sắc hơn, nếu nhìn từ sống lưng trở xuống bạn sẽ thấy được chúng thay đổi nhiều màu theo dọc sống lưng.

Loại thứ hai là cá kou bướm, chúng sở hữu bộ vây và đuôi dài, di chuyển uyển chuyển trông rất cuốn hút.

4. Cá Hồng Két

Đây là giống cá cảnh được nhân giống và tạo ra tại đất nước Đài Loan vào năm 1986 và du nhập vào Việt Nam trong một vài năm gần đây. Loài cá cảnh này có thể xem là tổ tiên của cá La Hán.

Cá hồng két - cá cảnh đẹp dễ nuôi

Chúng được ưa chuộng bởi mang đến cho người sở hữu nhiều sự măn mắn. Cá Hồng Két được mọi người lựa chọn khá nhiều bởi giá thành rẻ, giá cá cảnh chỉ từ 40.000 đến 50.000/cặp. Cá hồng két có trọng lượng lớn thì 500.000/cặp.

5. Cá đĩa

Cá dĩa - cá cảnh đẹp dễ nuôi

Dòng cá Đĩa có xuất xứ trừ dòng sông Amazon, thân hình của chúng khá giống với cá chim nhưng toàn thân có nhiều màu sắc khác nhau. Mỗi con cá đĩa màu vàng chanh có giá khoảng 120.000, cá đĩa đỏ chừng 180.000/con, cá đĩa lam thì 200.000/con.

6. Cá vàng

Cá vàng - cá cảnh dễ sinh sản

Chắc hẳn không ai là chưa biết tới cá vàng phải không nào, đây là dòng cá phổ biến nhất trong thế giới cá cảnh, nuôi cá vàng khá đơn giản và không kén người chơi, thậm chí là các em nhỏ có sở thích nuôi cá cảnh cũng có thể nuôi và chăm sóc chúng. Giá cá cảnh này chỉ có từ 20.000/cặp.

7. Cá Thủy tinh

Cá thủy tinh - cá cảnh nhỏ

Đây là dòng cá đặc biệt và kì lạ nhất trên thế giới bởi cơ thể chúng có thể nhìn xuyên thấu toàn bộ xương bên trong. Giá cá cảnh này trên thị trường hiện nay khoảng 40.000/con.

8. Cá Sặc Gấm

Cá sặc gấm - cá cảnh thủy sinh

Cá sặc gấm là dòng cá giá rẻ bởi có thể nuôi theo phương pháp sinh sản tại Việt Nam, giá cá sặc gấm tùy loại dao động từ 5.000đ tới 30.000đ /con tùy kích cỡ và địa điểm bán.

Cá sặc gấm có màu sắc sặc sỡ, đẹp mắt nên được nhiều người yêu thích. Bạn có thể nuôi chúng trong bể kính hay bể xi măng mà không cần tới máy tạo oxi.

9. Cá Tứ Vân

Giá cá cảnh tứ vân (Xe can) rất rẻ chỉ từ 3.000đ tới 5.000đ/con được bán tại những tiệm cá cảnh. Một vài giống màu sắc đẹp có thể có giá bán cao hơn.

Giá cá tứ vân

Cá tứ vân có tên gọi khác là cá Xê Can – là một trong các loài cá đẹp có 4 sọc vằn nổi bật trên thân. Cá tứ vân sở hữu khá nhiều màu sắc rực rỡ nếu được lai giống trong trại cá cảnh nhưng chủ yếu là 4 màu sắc cơ bản là: màu bạc, màu trắng, màu xanh lá cây và màu vàng cam.

Được đánh giá là giống cá tương đối dễ nuôi và thân thiện, cá tứ vân thường bơi theo đàn và bạn có thể cho chúng sống cùng với những loài cá cảnh khác như hắc molly, cá mún,…

10. Cá Xiêm (Cá chọi – Betta)

Cá xiêm, cá Betta, cá chọi đều là một loại cá và chúng có nguồn gốc từ Thái Lan. Tuỳ thuộc vào từng loài, màu sắc của cá mà giá cá cảnh sẽ khác nhau, dao động từ 5.000đ đến 50.000đ/con.

Giá bán cá chọi cảnh trên thị trường

Đối với những chú cá Betta đẹp giá sẽ cao hơn, từ 100.000đ tới 500.000đ/con. Nhiều cá Betta đẹp độc đáo có thể đấu giá tới 5.000.000đ hay có thể hơn.

Sở hữu ngoại hình sặc sỡ và cuốn hút người nhìn với bộ vây xoè nhiều màu. Betta được nhiều người lựa chọn để nuôi làm cá cảnh hay thuần hoá để phục vụ cho các trận đấu (chọi).

Bởi có đặc tính hiếu chiến nên cá xiêm thường khó ghép đàn với những loài cá khác nên bạn cần chú ý nếu nuôi cá xiêm với những loài cá khác.

11. Cá Mún (Cá Hà Lan)

Giá cá mún

Cá mún hay còn được gọi là cá Hà Lan là một trong số các loài cá sống khoẻ và dễ nuôi nhất.

Giá cá cảnh – cá Mún nằm trong khoảng từ 2.000đ tới 4.000đ/con và hầu hết tiệm cá nào cũng bán. Mặc dù sở hữu thân hình nhỏ gọn và không có nhiều màu sắc rực rỡ, tuy nhiên cá mún vẫn mang trên mình một sức hút đặt biệt bởi vẻ ngoài mạnh mẽ và khoẻ khoắn.

12. Cá Ngựa Vằn

Các bạn có thể dễ dàng tìm mua cá cảnh giá rẻ – cá Ngựa Vằn tại những cửa hàng cá cảnh với giá trung bình từ 3.000 đồng/con.

Giá cá cảnh có thể nằm trong khoảng từ 2000 đồng tới 6000 đồng/con.

Cá ngựa vằn - cá cảnh đẹp nhất

– Cá ngựa vằn thường rất khỏe mạnh, ít bị bệnh tật và có thể sống trong nhiều bể có kích thước bé mà không chết

– Cá ngựa vằn thường bơi theo từng đàn và kiếm ăn trên mặt nước. Chúng thích được sống trong bể thủy sinh hay bể thủy sinh mini

– Cá ngựa vằn có đặc tính rất hiền lành nên có thể nuôi chung chúng với nhiều loại cá khác như cá bảy màu, cá bình tích, cá kiếm…

13. Cá Thần Tiên

Cá thần tiên là một trong số các dòng cá sống tại vùng nước ngọt và sống theo bầy đàn và thường bơi theo chiều dọc. Cá thần tiên thích những loại thức ăn có dạng mảnh nhưng vẫn có thể ăn được sâu, ấu trùng, côn trùng…

Giá cá thần tiên

Giá cá cảnh thần tiên trung bình từ 120.000 tới 250.000/cặp với kích thước từ 5 tới 8cm.

Cá thần tiên có rất nhiều loại khác nhau, trong đó một vài loại cá phổ biến và được nhiều người nuôi như: cá thần tiên kim sa vàng, cá thần tiên sọc đen, cá thần tiên trắng, cá thần tiên đen, cá thần tiên Albino…

14. Cá Đuôi Kiếm

Cách nuôi cá kiếm khá đơn giản và còn có khả năng sinh sôi, sinh trưởng mạnh mẽ bằng với cá bảy màu.

Cá đuôi kiếm - Cá cảnh đẻ con

Cá đuôi kiếm rất phù hợp sống trong môi trường thủy sinh, giá cá cảnh này từ 3500đ đến 4000đ/1 con tùy thuộc vào kích cỡ.

Với chiếc đuôi dài và nhọn như kiếm nên người ta gọi chúng là cá đuôi kiếm. Các đuôi kiếm phù hợp nuôi tại các nước có tính kiềm thấp (độ pH từ 7,0 đến 8,5).

15. Cá Bảy Màu

Cá bảy màu là một giống cá cảnh nhỏ, sinh sống tại vùng nhiệt đới và được ưa chuông tại Việt Nam bởi giá thành rẻ, tính thẩm mỹ cao, cùng với khả năng sinh sản nhanh chóng, dễ nuôi.

Cá bảy màu - cá cảnh đẹp nhất việt nam

Giá cá bảy màu nằm trong khoảng từ 1.000đ tới 10.000đ/con. Đối với những chú cá bảy màu đẹp, độc đáo có giá cao từ 50.000đ cho tới vài trăm ngàn 1 cặp cá.

Để nuôi cá bảy màu dễ dàng và đơn giản, bạn chỉ cần thả chúng vào nước sạch hoặc hơi kiềm và cho chúng ăn đầy đủ theo định kỳ 2 lần/ ngày.

Nếu bạn không cho cá bảy màu ăn thường xuyên thì hãy thả các loại cây thuỷ sinh, tảo, rong đuôi để tạo nguồn thức ăn tự nhiên cho cá cảnh.

16. Cá cảnh Ali

Cá ali - các loài cá cảnh

Cá cảnh Ali có nhiều giống khác nhau, trong đó cá Ali xanh (Blue Ali) là loài nổi bật và phổ biến nhất hiện nay. Mặc dù toàn thân chúng chỉ là một màu xanh nhưng chính bởi yếu tố đó lại trở nên cực kì nổi bật và sinh động trong bể cá cảnh.

Loài cá Ali này có xuất xứ từ vùng Cape Maclear, Malawi của châu Phi và thường bị mọi người nhầm lẫn với một loài cá khác ở đây bởi chúng có nhiều đặc điểm giống nhau. Giá cá cảnh Ali chỉ từ 20.000đ/con.

17. Cá bống dọn bể

Giá cá bống dọn bể

Cá bống dọn bể thường sống trong khoảng tầng giữa và đáy bể, chúng được nuôi trong bể thủy sinh có nhiều thực vật. Cá bống nhỏ bé là dòng cá khá nhút nhát nên có thể nuôi chung cùng với nhiều dòng cá khác.

Chức năng chính của cá bống dọn bể là dọn bể giúp môi trường nước được trong sạch hơn. Tuy nhiên, một điều hạn chế là chúng không thể sinh sản trong môi trường nhân tạo. Giá cá cảnh dọn bể chỉ khoảng 20 000đ/con.

18. Cá ông tiên

Cá ông tiên - cá cảnh đẹp nhất việt nam

Cá ông tiên có dáng điệu bơi rất khoan thai, nhẹ nhàng và có ngoại hình khá giống với cá biển, nuôi trong bể thủy sinh rất nổi bật.

Hiện nay còn xuất hiện thêm dòng cá thần tiên Ai Cập quý hiếm được nhiều dân chơi truy lùy, bởi đây là loài cá đẹp nhất và đạt kích thước to nhất trong số dòng cá thần tiên. Giá cá cảnh ông tiên là từ 50 000đ/cặp.

19. Các bình tích, mô ly, trân châu, hòa lan…

Các bình tích - cá cảnh nhỏ giá rẻ

Bạn có thể nuôi loài cá này chung theo bầy, chúng sinh sản với số lượng rất nhiều và nhanh, giá cá cảnh này chỉ khoảng 4k/cặp nhỏ.

20. Cá mã giáp, sặc trân châu

Giá cá mã giáp

Cá mã giáp có đặc tính là sức sống dẻo dai và giá thành rẻ, khoảng 15.000 nghìn/con

21. Cá phượng hoàng ngũ sắc

Giá cá phượng hoàng ngũ sắc

Sở hữu bộ vây dài đẹp, màu sắc của chúng kiến người nhìn mê mệt, đắm say. Giá cá cảnh này khoảng 20.000 nghìn/cặp nhỏ và 40.000 nghìn/ cặp lớn.

Hiện nay người ta đã lai tạo ra cá phượng hoàng xanh lam, phượng hoàng lùn trông rất lạ mắt và giá cũng cao hơn, gấp đôi cá phượng hoàng ngũ sắc.

22. Cá nô lệ, cá mút rong

Giá cá bống dọn bể

Rất thích hợp nuôi trong bể thủy sinh, sinh động và tạo điểm nhấn cho bể cá cảnh. Giá cá cảnh này khoảng 20.000 nghìn/cặp.

Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong về giá cá cảnh cũng như những đặc tính của chúng rồi. Qua bài viết này, Fao hy vọng bạn có thể mua cá cảnh giá rẻ mà vẫn đảm bảo được chất lượng cá tốt nhất nhé. Chúc bạn thành công!

4.7/5 - (3 bình chọn)

(1) BÌNH LUẬN