Cây kim ngân thủy sinh hay còn có tên gọi khác là money tree. Là một loại cây tuy có nguồn gốc châu Mỹ, nhưng đối với người Việt lại có ý nghĩa phong thủy rất tốt. Vì vậy mà loại cây này được rất nhiều người yêu thích và trưng bày trang trí trong ngôi nhà của mình.

Và trong bài viết dưới chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiều đặc điểm, ý nghĩa, cách chăm sóc cây kim ngân thủy sinh để cây luôn xanh tốt nhé!

Cây kim ngân thủy sinh để bàn

Đặc điểm của cây kim ngân thủy sinh

Cây kim ngân ngoài tự nhiên có thể cao được hơn 6m, thân cây dẻo dai, bền chắc. Ở  một số nước như Anh hay Mỹ loại cây này còn được dùng để làm bột giấy in tiền.

Lá kim ngân xanh quanh năm xòe rộng như hai bàn tay. Cây kim ngân có nở hoa và thường nở trong khoảng từ tháng 4 – 11.

Hoa kim ngân nở về đêm gồm những cánh lớn có màu kem nhạt, có hương thoang thoảng nhẹ nhàng, đài hoa hình bầu dục màu nâu với 5 cánh màu xanh vàng, dài 15cm.

Quả kim ngân có hình giống quả trứng, có kích thước đường kính khoảng 10cm, khi chín quả có màu nâu nhạt. Quả khô nứt dụng ra khoảng 10 – 20 hạt.

Cây kim ngân thủy sinh

Tuy nhiên có thể do khí hậu nước ta không phù hợp nên rất hiếm khi thấy kim ngân nở hoa và ra quả.

Cây kim ngân còn được gọi là cây bím tóc vì ở giai đoạn cây con cây thường được trồng chung từ 3 – 5 cây vào một chỗ rồi đan thắt với nhau như cái bím tóc nhìn rất hay.

Cây kim ngân thủy sinh bản chất cũng là cây kim ngân nhưng thay vì trồng trong đất thì người ta trồng loại cây này trong nước.

Kim ngân thủy sinh khá dễ trồng và dễ trồng hơn nhiều so với trồng trong đất vì chúng ta không cần để ý đến chế độ tưới.

Và đặc biệt khi trồng kim ngân thủy sinh trong những bình thủy tinh trong suốt chúng ta có thể ngắm nhìn toàn bộ hình dáng của cây từ rễ đến ngọn, điều mà trồng trong đất không thể nào có được.

Ý nghĩa phong thủy của kim ngân thủy sinh

Theo quan niệm về phong thủy cây kim ngân giúp mang lại nhiều tài lộc. Không những thế Kim Ngân thủy sinh là loại cây cảnh phong thủy có giá trị thẩm mỹ cao, thanh lọc không khí vì vậy mà chúng thường được dùng để trang trí trong phong khách hay phòng làm việc.

Cách trồng cây kim ngân thủy sinh

Thực ra, bạn không cần tốn công tìm hiểu cách trồng. Thực tế, khi bạn đi mua cây cảnh, thì tại cửa hàng đã có sẵn cây kim ngân thủy sinh rồi.

Như vậy, bạn chỉ cần tập trung vào việc chăm sóc cây kim ngân thủy sinh làm sao cho nó phát triển khỏe mạnh, không bị còi cọc hay sâu bệnh là được rồi.

Tuy nhiên, bên dưới đây Fao vẫn đề xuất video rất hay về cách chuyển từ cây kim ngân trồng chậu sang trồng thủy sinh rất đơn giản. Mời bạn đọc xem:

Cách chăm sóc cây kim ngân thủy sinh

Cây kim ngân có khả năng thích nghi tốt với nhiều điều kiện nhiệt độ, có thể trồng trực tiếp xuống đất, nước hoặc trong chậu. Cách thức chăm sóc cây Kim ngân thủy sinh để trang trí nội ngoại thất rất đơn giản kể cả đối với những người chưa có kinh nghiệm.

1. Lượng nước

Cây kim ngân thủy sinh thì khoảng 10 ngày bạn thay nước cho cây kim ngân 1 lần băng nước sạch. Nếu sử dụng nước máy thì bạn cần để nước 1, 2 ngày ngoài trời để các chất tẩy rửa được bay hết. Trước khi cho nước vào bình bạn nên đổ nước qua lại để tăng oxi cho nước.

Kim ngân thủy sinh

2. Nhiệt độ

Cây sống được ở nhiệt độ từ 4°C đến 40°C nhưng cây phát triển tốt nhất ở nhiệt độ 18°C đến 26°C.

Như vậy đối với điều kiện khí hậu ở nước ta thì cây vẫn sẽ phát triển ổn định. Tuy nhiên để cây phát triển mạnh mẽ cũng như tuổi thọ cao hơn thì cần điều chỉnh nhiệt độ phù hợp.

3. Ánh sáng

Cây kim ngân thủy sinh cần có ánh sáng để phát triển nhưng quá khắt khe, khi trồng trong nhà thì với ánh sáng đèn huỳnh quang thì cây cũng có thể phát triển. Tuy nhiên để cây phát triển tốt, thình thoảng ta nên đưa cây ra ngoài hứng ánh sáng tự nhiên, như vậy cây phát triển tốt hơn.

Nói chung cây kim ngân thủy sinh là một loại cây phong thủy có ý nghĩa tốt và có tính thẩm mĩ cao, cách chăm sóc khá đơn giản vì loại cây này khá dễ tính. Nếu bạn đang muốn tìm một loại cây phong thủy tốt thì kim ngân thủy sinh là một sự lựa chọn cho bạn.

Đến đây bài viết này xin được khép lại. Nếu muốn biết thêm nhiều những kiến thức hữu ích về cây trồng thì bạn hãy ghé qua trang web này nhé!

4.8/5 - (5 bình chọn)