Cá rồng bạch tạng, Golden Basslet, Bladefin Basslet, cá đuối nước ngọt Polka Dot và cá thiên thần Peppermint là 5 cá cảnh đắt nhất thế giới khiến mọi người không khỏi bất ngờ!

Hãy cùng Fao.org.vn tìm hiểu về 5 loại cá cảnh độc đáo này nhé!

Mãn nhãn với 5 loại cá cảnh đắt nhất thế giới

1. Cá Golden Basslet – Cảnh siêu đắt đỏ

Cá cảnh Golden Basslet – 8.000 USD. Đây là giống cá nhỏ nhất trong họ cá mú và được tìm thấy ở Thái Bình Dương và Đại Tây Dương.

Mặc dù rất khỏe mạnh và dễ dàng thích nghi với điều kiện nuôi nhốt, nhưng rất hiếm khi thấy loài cá này được bán. Ngư dân phải lặn rất sâu mới bắt được cá Golden Basslet nên giá loại cá này cao ngấtvà thuộc top các loại cá cảnh đắt nhất thế giới.

50 Tỷ VNĐ/1 Con – Cụ Tổ Kỷ Lục Gia Của Các Động Vật Dưới Nước | KHÔNG GIỚI HẠN SHORT

2. Cá rồng bạch tạng – Cá cảnh giá bạc tỷ

Cá rồng được mệnh danh là vua của các loài cá cảnh, còn vua của các loài cá rồng là cá rồng Platinum – còn gọi là cá rồng bạch tạng.

Cá rồng bạch tạng là dạng đột biến đặc biệt về màu sắc cơ thể, giống như loài đột biến bạch tạng ở người, cơ thể chúng có màu trắng.

Cá rồng bạch tạng - Cá cảnh giá bạc tỷ

Cá rồng thường sống ở các con sông ở Nam Mỹ, Đông Nam Á và Châu Phi, có chiều dài cơ thể lên tới 90 cm và tuổi thọ lên tới 50 năm.

Cá rồng có nhiều loại và màu sắc, trong đó cá rồng bạc là rẻ nhất, kế đến là cá rồng xanh và vàng, cá rồng đỏ đắt hơn. Tuy nhiên, đắt nhất là cá rồng bạch tạng – giá của nó đắt ngang một chiếc siêu xe.

3. Cá đuối nước ngọt Polka Dot – Cá cảnh đắt ngang siêu xe

Là một trong những siêu cá cảnh có giá lên tới 100.000 USD/con, tương đương hơn 2 tỷ đồng Việt Nam. Loài cá đuối nước ngọt này không lớn bằng loài cá đuối nước mặn.

Cá đuối nước ngọt Polka Dot - Cá cảnh đắt ngang siêu xe

Cá đuối Polka Dot có những chấm nổi rõ và nhiều chấm nhỏ trên thân tạo cho loài cá này vẻ ngoài lạ mắt. Không chỉ vậy, chúng còn có dạng biến đổi gen để có phần đầu phía trước hình chữ U thay vì hình tròn.

Một đặc điểm nữa là loài cá này rất khó sống sót trong tự nhiên, vì rất khó bắt những con mồi bở có đầu đặc biệt. Trong điều kiện nuôi nhốt, chúng phải được cho ăn bằng tay.

4. Cá thiên thần Peppermint – Hút hồn dân chơi

Vào năm 2012, nhóm nghiên cứu biển tại Viện Smithsonian đã bắt được một con Cá thiên thần Peppermint và trưng bày trong một bể cá ở Thủy cung Waikiki. Màu sọc đỏ trắng của loài cá này rất nổi bật, giá thành của nó khoảng 30.000 đô la Mỹ/con, tương đương hơn nửa tỷ đồng Việt Nam.

Cá thiên thần Peppermint - Hút hồn dân chơi
Loài cá này hiếm thấy trên thị trường nên giá đắt đỏ. Cá thần tiên Peppermint sống ở độ sâu mà thợ lặn thông thường không thể tiếp cận và cần có thiết bị chuyên dụng mới có thể tiếp cận chúng.

5. Cá bướm Wrought Iron – Cá cảnh ‘đắt hơn vàng’

Wrought Iron là loài cá lớn nhất trong họ cá bướm, với chiều dài cơ thể trung bình lên tới 15 cm. Nó phổ biến ở vùng nước ven biển Nhật Bản, số lượng rất ít, ít nhất trong số các loài cá bướm.

Chúng được đặt tên theo màu cơ thể xám đen với các chấm màu, điểm nhấn chính là viền vàng ở đuôi. Do số lượng ít nên mỗi con cá bướm sắt rèn có giá khoảng 2.700 USD.


Sau những giờ làm việc căng thẳng và mệt mỏi có thể bạn sẽ được thư giãn hơn nhờ vào những chú cá này đấy. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn.

Nếu sở hữu những chú cá cảnh đắt nhất thế giới này hẳn sẽ giúp bạn cảm thấy thư thái hơn sau những giờ làm việc căng thẳng và mệt mỏi. Hy vọng bài viết này của Fao.org.vn sẽ hữu ích cho bạn.

4.7/5 - (4 bình chọn)